Trong thời đại kinh tế phát triển, việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa trở thành vấn đề cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Và một trong những yếu tố cần quan tâm không thể bỏ qua đó là quy định và tiêu chuẩn kho chứa hàng. Đây là một yếu tố phản ánh được chất lượng và mức độ chuyên nghiệp của kho hàng bạn sẽ thuê. Vậy, để có được cái nhìn chỉnh chu nhất về tiêu chuẩn kho chứa hóa chất hay hàng hóa thường. Tiêu chuẩn kho chứa hàng Hữu Toàn Logistics xin mời các bạn tham khảo thêm bài viết bên dưới đây.

Tiêu chuẩn kho chứa hàng là gì?

Tiêu chuẩn kho chứa hàng là các quy định và quy trình để quản lý và tổ chức kho chứa hàng hóa một cách hiệu quả. Các tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu về diện tích, cơ sở vật chất, phương tiện vận chuyển, quy trình nhập xuất hàng hóa, kiểm soát chất lượng và an toàn vận chuyển. 

Ngoài ra, tiêu chuẩn cũng đề cập đến các quy định pháp lý liên quan đến kho chứa hàng và cách thức xử lý khi có sự cố xảy ra, để đảm bảo cho việc lưu trữ và quản lý hàng hóa trong kho một cách đáng tin cậy.

8 Tiêu chuẩn thiết kế kho hàng mới nhất

Tiêu chuẩn kho chứa hàng khi thực hiện thiết kế và thi công là yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ đều không thể bỏ qua. 

Dưới đây là tiêu chuẩn thiết kế kho chứa hàng mà bạn cần lưu ý như sau:

1. Mục đích xây dựng kho

Cần phải xác định rõ mục đích xây dựng nhà kho là gì, tổ chức những hoạt động nào và bảo quản những loại hàng nào trong kho. Sau đó, lên kế hoạch thiết kế cũng như chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị phù hợp.

2. Vị trí địa lý nhà kho

Lưu ý khoảng cách giữa kho hàng và nơi vận chuyển, nơi cung ứng hàng hóa để đảm bảo được quá trình lấy hàng, sắp xếp, vận chuyển nhanh chóng. 

3. Không gian của nhà kho

Cần bố trí nhà kho theo từng khu vực hợp lý (nơi tiếp nhận, nơi đóng gói hàng hóa, nơi gửi hàng cho bên dịch vụ vận tải… dựa trên đặc tính của từng loại hàng hoá để phân chia nhằm tạo nên sự linh hoạt cho quy trình vận hành của kho. 

Ngoài ra, cần lưu ý các tiêu chí như bố trí hàng hóa phù hợp, kích thước kệ phù hợp trong lượng và số lượng hàng hóa, các kho chứa, thiết bị bảo quản cần được đảm bảo tính an toàn.

8 Tiêu chuẩn thiết kế kho hàng mới nhất

4. Cơ sở hạ tầng

Để có một kho cho thuê đáp ứng yêu cầu, hãy chú ý đến cả nội và ngoại thất. Cơ sở hạ tầng bao gồm hệ thống phòng cháy, camera 24/24. Kết cấu nhà kho, từ trần đến tường, mái, cần được xây dựng vững chắc để chống lại tác động của thời tiết như nắng, mưa, bão, lụt.

5. Khu vực phân chia hàng hóa khoa học

Để xây dựng một phân khu hàng hóa trong kho một cách khoa học, cần chú ý đến việc bảo quản và kiểm soát hàng hóa. Đối với kho chứa hóa chất, khu vực bảo quản cần đủ rộng và được phân chia rõ ràng. 

Đặc biệt, phải đảm bảo sự phân loại phù hợp cho từng loại hóa chất để tránh ảnh hưởng đến các vật liệu khác trong kho. Tùy thuộc vào mục đích và quy mô của kho, hãy sắp xếp các khu vực một cách hợp lý để đáp ứng nhu cầu bảo quản và quản lý hàng hóa.

5. Khu vực phân chia hàng hóa khoa học

6. Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại

Để bảo quản hàng hóa và thực hiện quá trình vận chuyển một cách thuận tiện và nhanh chóng, kho cần được trang bị thiết bị và phương tiện đầy đủ. Bao gồm quạt thông gió, điều hòa không khí, xe chở hàng, xe nâng, nhiệt kế, ẩm kế và đặc biệt là các giá, kệ để xếp hàng. 

Khoảng cách giữa các giá kệ với nền kho cũng cần được quan tâm để đảm bảo vệ sinh, kiểm tra và xếp, dỡ hàng hóa.

7. PCCC đạt tiêu chuẩn

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy, nổ, kho cần sở hữu đầy đủ trang thiết bị như hệ thống phòng chữa cháy tự động, bình khí chữa cháy, thùng cát, vòi nước chữa cháy.

Nội quy ra vào kho được quy định chặt chẽ, chỉ cho phép những người có chức năng và nhiệm vụ tiếp cận và quản lý. Đồng thời, thiết kế kho chứa hàng cần đáp ứng yêu cầu đặc biệt của từng loại sản phẩm để ngăn chặn xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại.

8. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Chất lượng kho cho thuê không chỉ phản ánh trong không gian lưu trữ mà còn ở yếu tố con người. Thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên là giải pháp an toàn nhất cho an ninh kho hàng.

Sự chuyên nghiệp trong khâu tiếp nhận, xuất nhập hàng và giao tiếp với khách hàng đóng vai trò quan trọng. Đối với hệ thống kho chất lượng, vị trí quan trọng đầu tiên là thái độ dẫn dắt của nhân viên, từ việc giới thiệu kho đến giải đáp thắc mắc, kết hợp với sự nhiệt tình và niềm nở trong mối quan hệ với khách hàng.

Tham khảo: Tìm hiểu quy trình sản xuất và đặc điểm của màng PE là gì

Tham khảo: Tham khảo mẫu hợp đồng cho thuê kho bãi làm xưởng mới nhất 2023.

8. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Ý nghĩa của một kho chứa hàng đạt chuẩn 

Kho chứa hàng là không gian tổ chức các hoạt động sắp xếp, phân phối và bảo quản hàng hoá. Đóng vai trò quan trọng đối với quy trình vận hành của mỗi doanh nghiệp. Do đó, khi tiến hành thiết kế và xây dựng, bạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn kho chứa hàng.

thuê kho nhỏ hay lớn cũng cần được bố trí các kệ, thiết bị một cách khoa học và hợp lý, nhờ đó giúp nhân viên tiết kiệm được thời gian, sức lao động mỗi lần kiểm tra, sắp xếp hay lấy hàng. Quá trình làm việc diễn ra nhanh hơn sẽ tăng hiệu quả năng suất. Hơn nữa, việc sắp xếp hàng hóa ngăn nắp theo từng khu vực sẽ giúp tối ưu được diện tích nhà kho. Bạn có thể trữ được hàng lớn mà không phải tốn chi phí cho việc thuê thêm kho.

Nhà xưởng, nhà kho là nơi có không gian, diện tích, sức chứa lớn và là nơi tập trung chứa các trang thiết bị, nguyên vật liệu để phục vụ cho quy trình sản xuất; là nơi bảo quản hoặc vận chuyển hàng hóa và dịch vụ đóng gói hàng hóa 

Xây kho chứa hàng, nhà xưởng là điều cực kỳ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất. Sau đây là lợi ích của việc xây dựng kho xưởng:

 • Nhà xưởng là nơi lưu trữ máy móc, nguyên vật liệu, hàng hóa.
 • Đảm bảo hàng hóa, nguyên liệu lưu trong kho được an toàn, không gặp tác hại từ môi trường bên ngoài có thể gây ẩm mốc, hỏng hóc hàng hóa.
 • Kho chứa hàng giúp dễ dàng quản lý hàng hóa, tiết kiệm chi phí thuê kho bãi.
 • Đảm bảo hàng hóa xuất nhập kho được thông suốt đáp ứng tốt cho quá trình sản xuất.
 • Xây kho chứa hàng thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng.

Hữu Toàn Logistics – Đơn vị cung cấp kho chứa hàng đạt chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho chứa hàng. Tuy nhiên, để tìm cho mình một đơn vị uy tín và đảm bảo an toàn tuyệt đối với tiêu chuẩn thiết kế kho hàng chuyên dụng là một thách thức đối với các doanh nghiệp.

Hữu Toàn Logistics là một trong những đơn vị uy tín nhất tại Việt Nam về cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp. Công ty đáp ứng được tất cả các yêu cầu tiêu chuẩn về kho chứa hàng hóa cũng như hoàn toàn tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, giúp bảo vệ an toàn cho hàng hóa của khách hàng.

Một số tiêu chuẩn của kho hàng tiêu chuẩn kho chứa hóa chất của Hữu Toàn Logistics:

 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Kho chứa hàng của Hữu Toàn Logistics được trang bị hệ thống an ninh, hệ thống báo động và chống cháy hiện đại, giúp phòng tránh các rủi ro về cháy nổ, mất mát đối với hàng hóa.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý an toàn: Hữu Toàn Logistics cam kết tuân thủ tất cả các quy định về quản lý và vận chuyển hóa chất, giúp đảm bảo hàng hóa của khách hàng được vận chuyển và lưu trữ đúng theo các quy định của pháp luật.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Hữu Toàn Logistics sở hữu một đội ngũ kỹ thuật, nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo và có kinh nghiệm, có thể giải quyết mọi vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hóa chất.
 • Tiện ích hiện đại: Kho hàng của Hữu Toàn Logistics được trang bị hệ thống bốc xếp, bảo quản và kiểm soát hàng hóa bằng công nghệ cao, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất.

Tổng quan, các tiêu chuẩn của kho hàng tiêu chuẩn kho chứa hóa chất của Hữu Toàn Logistics đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn, đảm bảo hàng hóa của khách hàng được lưu trữ và vận chuyển tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn cần một kho hàng chứa hóa chất đảm bảo chất lượng và an toàn, hãy tìm đến Hữu Toàn Logistics để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: info@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com

5/5 - (3 bình chọn)