Đối với các công ty và doanh nghiệp sản xuất hàng hóa lớn, việc có bãi tập kết hàng hóa và kho lưu trữ là rất quan trọng. Tuy nhiên, xây dựng nhiều kho lưu trữ ở nhiều địa điểm có thể tốn kém. Tuy vậy, Hữu Toàn Logistics đã tìm ra giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp đó là cho thuê container kho. Container kho là một giải pháp linh hoạt, giúp tiết kiệm chi phí và không gian. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ cho thuê container kho Hữu Toàn Logistics và báo giá chi tiết. 

Báo giá dịch vụ cho thuê container kho Hữu Toàn Logistics
Báo giá dịch vụ cho thuê container kho Hữu Toàn Logistics

Container kho là gì?

Container kho là một loại dịch vụ lưu trữ hàng hóa trong các container tại các kho bãi kho trên toàn quốc. Khách hàng có thể thuê một hoặc nhiều container để lưu trữ các mặt hàng của mình trong một kho hàng chuyên nghiệp, an toàn và tiện lợi. Các dịch vụ về kho container hiện nay có rất nhiều và được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp hàng hóa lớn như Viettel Post, VNPost, GHN và nhiều công ty cung cấp các dịch vụ cho thuê kho bãi.

container kho
Container kho là một loại dịch vụ lưu trữ hàng hóa

Nhu cầu thuê container cũ làm kho đang dần phát triển trong nhiều lĩnh vực

Hiện nay, nhu cầu lưu trữ rất cao, đặc biệt là trong lĩnh vực vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Container kho là một phần quan trọng trong hệ thống cung ứng của các ngành như nông nghiệp, xây dựng, vận tải và bán lẻ. Nó giúp cho việc lưu trữ, vận chuyển và bảo quản các hàng hóa và sản phẩm của các ngành này trở nên dễ dàng hơn.

Bởi thùng container có tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xấy dựng, vận tải và bán lẻ, do đó container đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm, tuy nhiên để hiểu rõ vai trò của nó đối với các ngành công nghiệp kể trên không phải ai cũng biết.

Trong ngành nông nghiệp

Container kho được sử dụng để lưu trữ các sản phẩm chăn nuôi như gia cầm, lợn, bò… loại kho còn được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm trồng trọt như lúa, mía, đậu nành… Bên cạnh đó còn giúp cho các sản phẩm nông nghiệp được bảo quản và vận chuyển một cách tiện lợi và an toàn.

Trong ngành xây dựng

Container kho được sử dụng để lưu trữ các vật liệu xây dựng như gạch, đá, cát, xi măng… Kho còn được sử dụng lưu trữ các dụng cụ xây dựng và các vật dụng bảo hộ lao động, giúp cho việc lưu trữ và di chuyển các vật liệu xây dựng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Trong ngành vận tải

Container kho được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm và hàng hóa. Kho còn giúp cho việc đóng gói và bảo quản hàng hóa trở nên dễ dàng hơn và giảm thiểu sự mất mát trong quá trình vận chuyển.

Trong ngành bán lẻ

Và trong ngành bán lẻ, nó được sử dụng để lưu trữ và bảo quản các sản phẩm bán lẻ như quần áo, giày dép, mỹ phẩm… Kho giúp cho việc quản lý và vận hành kho trở nên hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu chi phí vận chuyển và kho bãi.

Tóm lại, tầm quan trọng của container kho rất lớn trong các ngành nông nghiệp, xây dựng, vận tải và bán lẻ bởi nó giữ vai trò quan trọng trong việc bảo quản, vận chuyển và lưu trữ các sản phẩm và hàng hóa của các ngành này. 

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê container kho?

Thuê container là xu hướng phổ biến được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Dịch vụ thuê container mang lại nhiều lợi ích như:

 • Đa dạng kích thước: Container với đa dạng kích thước giúp người dùng có thể linh hoạt lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích mặt bằng và lượng hàng hóa cần lưu trữ. Có nhiều loại container như: container 10 feet, container 20 feet, container 40 feet và container 45 feet. Chiều dài của container dao động từ 3 mét đến hơn 15 mét, vô cùng thuận tiện cho khách hàng.
 • Đa dạng chủng loại: Container làm kho bao gồm container kho lạnh và container khô. Container lạnh được dùng để lưu trữ hàng hóa đông lạnh, thực phẩm tươi sống và các sản phẩm y tế cần bảo quản ở chế độ mát. Container khô thì phổ biến với khả năng chứa nhiều loại hàng hóa khác nhau. Bạn có thể tùy chọn loại phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng cụ thể.
 • Kết cấu bền chắc: Container được làm từ chất liệu thép cao cấp, có kết cấu hình hộp chữ nhật với các bộ phận liên kết chắc chắn. Điều này đảm bảo khả năng chịu nhiệt, lực, chống ẩm và oxy hóa tốt. Bạn có thể yên tâm sử dụng container ngoài trời trong thời gian dài mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa bên trong. Hơn nữa, kết cấu bền chắc còn giúp bạn dễ dàng chồng các thùng container lên nhau để tiết kiệm diện tích lưu trữ.
 • Tiết kiệm chi phí: Thuê hoặc mua thùng container làm kho di động chứa thường tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với xây dựng một nhà kho. Ngoài ra, việc di chuyển container đến nhiều vị trí khác nhau cũng dễ dàng và tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình vận hành.

Xem thêm: Dịch vụ FBA của Amazon tại Hữu Toàn Logistics

7 loại container kho được cho thuê nhiều hiện nay

Container thường được sử dụng chủ yếu trong hoạt động xuất nhập khẩu và luôn tuân thủ một quy chuẩn. Chúng được chia thành hai nhóm chính: Nhóm container tiêu chuẩn và nhóm container không theo tiêu chuẩn ISO. Trong nhóm container đạt tiêu chuẩn ISO, có 7 loại chính:

 • Container bồn (Tank container): Bao gồm khung chuẩn ISO 20 feet hoặc 40 feet có gắn một bồn chứa, dùng để chở hàng lỏng. Hàng được rót vào qua miệng bồn phía trên mái container và được rút ra qua van xả hoặc bơm qua miệng bồn.
 • Container hàng rời (Bulk container): Cho phép xếp hàng rời khô bằng cách rót từ trên xuống qua miệng container và dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh.
 • Container kho lạnh (Reefer container): Thiết kế làm kho lạnh, sử dụng để vận chuyển hàng hóa đòi hỏi kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm như thực phẩm tươi sống.
 • Container hoán cải (Named cargo containers): Được thiết kế đặc thù để chở một loại hàng nhất định như nước giải khát, ô tô, hoặc xe máy.
 • Container khô (General purpose container): Thường được sử dụng để chở hàng khô và là loại container phổ biến nhất trong vận tải biển.
 • Container mở nóc (Opentop container): Thiết kế cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra qua nóc container. Thường được dùng để vận chuyển các hàng máy móc, thiết bị.
 • Container mặt phẳng (Flat rack container): Không có vách hoặc mái, chỉ có sàn mặt bằng chắc chắn, dùng để vận chuyển hàng nặng như máy móc, sắt thép
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ cho thuê container kho
Các loại container kho được cho thuê nhiều hiện nay

Kích thước các loại container kho phổ biến

Dưới đây là kích thước về một số loại container phổ biến:

Container 10 feet:

 • Thể tích 16m3, chiều dài 2,991mm, chiều rộng 2,438mm, chiều cao 2,591mm.
 • Được sử dụng phổ biến cho việc làm nhà kho, nhà vệ sinh di động và không thuộc chuẩn modun ISO.

Container 20 feet:

 • Container 20 feet Thường – 20ft Khô: Kích thước ngoài gồm chiều dài 6,060mm, chiều rộng 2,440mm, chiều cao 2,590mm. Dùng để vận chuyển các hàng hóa khô.
 • Container 20 feet Lạnh – RF: Kích thước tương tự như container 20 feet Khô, nhưng có hệ thống làm lạnh, thích hợp cho hàng hóa cần giữ nhiệt độ như thực phẩm đông lạnh.
 • Container 20 feet Flat Rack: Dùng để vận chuyển hàng quá tải, không có vách và mái. Kích thước của container 20 feet Flat Rack cũng giống như container 20 feet khô
 • Container 20 feet Open Top (OT): Không có nóc, sử dụng bạt để che, phù hợp cho hàng hóa quá khổ, có chiều dài là 6,058mm, chiều rộng 2,438mm và chiều cao 2,591mm.
 • Container 20 feet Cao (HC): Sử dụng tại Châu Âu, kích thước tương tự container 20 feet thường.

Container 40 feet:

 • Container 40 feet Khô: Kích thước chiều dài 12,190mm, chiều rộng 2,440mm, chiều cao 2,590mm. Sử dụng cho hàng hóa nhẹ như hàng dệt may, hàng sắt lát.
 • Container 40 ft Cao – HC: Kích thước tương tự như container 40 feet Khô, nhưng chiều cao nhỉnh hơn. Cụ thể là chiều rộng 2,440mm, chiều dài 12,190mm và chiều cao 2,895mm.
 • Container 40 Lạnh (RF): Tương tự như container 40 feet Khô, có hệ thống làm lạnh để bảo quản hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ.
 • Container 40 Cao Lạnh (HC-RF): Kết hợp container lạnh và container cao, có hệ thống làm lạnh và chiều cao nhỉnh hơn.
 • Container 40 feet Flat Rack: Dùng để vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, có chiều cao lòng 1,950mm.
 • Container 40 feet Open Top (OT): Tương tự như container 40 feet Khô, nhưng không có nóc, sử dụng bạt để che.
Kích thước các loại container kho phổ biến
Kích thước Container 20 feet gồm chiều dài 6,060mm, chiều rộng 2,440mm, chiều cao 2,590mm

Container 45 feet:

Kích thước chiều dài 13,716mm, chiều rộng 2,500mm, chiều cao 2,896mm. Phù hợp cho vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ cho thuê container kho

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cho thuê dịch vụ container kho:

 • Chi phí vận chuyển: Nếu khách hàng thuê đơn vị cung cấp vận chuyển, chi phí này sẽ được tính thêm vào giá thuê và phụ thuộc vào khoảng cách xa gần. Nếu khoảng cách xa, chi phí vận chuyển cao sẽ làm tăng giá cho thuê container kho và ngược lại.
 • Loại container: Thông thường, container lạnh sẽ có giá thuê cao nhất, tiếp đến là container văn phòng và container kho. Nếu cần thuê những loại container đặc biệt cần thiết kế riêng, đơn vị cung cấp sẽ phải tiến hành sửa chữa, nâng cấp nên giá thành sẽ tăng lên.
 • Địa điểm thuê: Giá thuê container tại các địa điểm khác nhau cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, giá cho thuê container tại Hà Nội sẽ cao hơn so với Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này là thực tế trên thị trường hiện nay, do đó, khách hàng cần lưu ý khi so sánh giá.

Xem thêm: Dịch vụ Fulfillment by Tiki giá tốt nhất tại Hữu Toàn Logistics

Bảng giá dịch vụ cho thuê container kho tại Hữu Toàn Logistics

Dưới đây là bảng giá cho thuê container kho chứa tại Hữu Toàn Logistics:

Giá cho thuê container (VNĐ)

Loại20 feet40 feet
Container khô1.500.000 – 2.000.0001.800.000 – 2.000.000
Container lạnh4.000.000 – 7.000.0005.000.000 – 9.000.000

 

Hình thứcĐVTHĐ ≥ thángHĐ < 6 tháng
Tự quảnVNĐ/tháng4,000,0004,300,000
Phí quản lý

(khi KH không có người quản lý

VNĐ/cont/tháng500,000

Bao-gia-2

Bảng giá trên mang tính tham khảo, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận báo giá chính xác nhất.

Dịch vụ cho thuê container kho tại Hữu Toàn Logistics an toàn uy tín

Hữu Toàn Logistics là địa chỉ thuê thuê container kho hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp nhiều loại container phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Hữu Toàn Logistics ra đời với mong muốn cung cấp dịch vụ cho thuê container làm kho có chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý. Trong suốt hơn 40 năm hoạt động, chúng tôi luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng về chất lượng kho container, điều này là động lực để chúng tôi ngày càng phát triển và mở rộng quy mô hoạt động.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất!

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: Info@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com

5/5 - (2 bình chọn)