Lợi ích của kệ kho chứa hàng lắp ghép trong quản lý kho hàng hóa

Hiện nay, nhu cầu về việc sử dụng kệ kho chứa hàng để lưu trữ và bảo quản hàng hóa rất cao, đặt biệt trong những chuỗi siêu thị, các doanh nghiệp chuyên sản xuất, mua bán, hay các kho bãi lưu trữ hàng hóa. Không chỉ giúp tối ưu khả năng lưu trữ, các loại kệ này còn giúp cải thiện chi phí diện tích lưu kho, tăng năng suất và giảm thời gian tìm kiếm sản phẩm. Hãy cùng kệ kho chứa hàng Hữu Toàn Logistics tìm hiểu về những lợi ích của kệ kho hàng lắp ghép cũng như những loại kệ kho hàng công nghiệp mà các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì nhé.

Tìm hiểu về kệ kho chứa hàng lắp ghép đối với doanh nghiệp hiện nay

Kệ kho chứa hàng là hệ thống kệ được thiết kế để lưu trữ và quản lý các sản phẩm trong kho hàng, nhà xưởng hay bất kỳ không gian lưu trữ nào khác. Kệ kho được chia thành nhiều loại như kệ đơn, kệ đôi, kệ tay đỡ và kệ đa năng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và được ứng dụng cao trong lĩnh vực cho thuê kho và dịch vụ vận tải. Việc sử dụng kệ kho giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ, giảm thiểu thời gian tìm kiếm sản phẩm và tăng năng suất làm việc của nhân viên. Ngoài ra, kệ kho chứa hàng còn giúp tăng khả năng bảo quản sản phẩm, giảm thiểu tổn hao và giảm thiểu rủi ro trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

cho-thue-kho-xuong-HTL-6

Khi lựa chọn kệ kho hàng lắp ghép, cần xem xét đến nhu cầu sử dụng, trọng lượng, kích thước của sản phẩm lưu trữ để chọn loại kệ phù hợp. Cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng kệ kho có thể ảnh hưởng đến khả năng phân loại sản phẩm và sắp xếp kho. Do đó, cần lên kế hoạch và bố trí kệ kho một cách hợp lý để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng.


Những lợi ích của kệ hàng lắp ghép đối với việc lưu trữ bảo quản hàng hoá

Kệ hàng lắp ghép là một yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Điều này bởi vì kệ kho chứa hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý và lưu trữ các sản phẩm của doanh nghiệp. Dưới đây là một số tầm quan trọng của kệ kho chứa hàng đối với doanh nghiệp:

Giữ hàng hóa an toàn

Kệ kho chứa hàng đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi lưu trữ và di chuyển. Nó giúp giữ cho hàng hóa không bị hư hỏng hoặc đổ đây đó trong quá trình vận chuyển.

Sắp xếp hàng hóa hợp lý

Kệ hàng lắp ghép giúp doanh nghiệp sắp xếp hàng hóa hợp lý, ngăn nắp, có thể tăng tính thâm mỹ cho gian hàng của mình, bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm diện tích và dễ dàng lấy hàng hóa khi cần thiết.

Tiết kiệm chi phí

Nếu sử dụng kệ kho chứa hàng, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí trong việc thuê hoặc mua một diện tích kho lớn hơn để lưu trữ hàng hóa, bên cạnh đó cũng cần sử dụng dịch vụ đóng gói để giúp giảm chi phí diện tích lưu kho tốt hơn.

Tăng hiệu suất làm việc

Khi sử dụng kệ kho chứa hàng, quá trình lưu trữ và di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

Quản lý kho hàng dễ dàng

Kệ kho chứa hàng giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng dễ dàng hơn, từ việc sắp xếp hàng hóa, ghi nhận thông tin, tăng hiệu quả và năng suất công việc. Vì vậy, kệ để hàng lắp ghép là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho các doanh nghiệp để quản lý và lưu trữ hàng hóa thật tốt để đạt được hiệu quả trong kinh doanh.


Đặc điểm kệ chứa hàng trong logistics

Kệ chứa hàng trong logistics được thiết kế riêng biệt so với các loại kệ khác. Để đáp ứng được các tiêu chuẩn về tải trọng khi lưu trữ. Kệ chứa hàng thường được cấu tạo hoàn toàn bằng sắt hoặc inox bền chắc. ke-chua-hang-3

Được thiết kế với đa dạng mẫu mã, kích thước và chủng loại. Nhằm phù hợp với đặc điểm trọng tải hàng hoá và từng không gian kho khác nhau. Nên việc sử dụng kệ sẽ giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư và sử dụng tối đa diện tích lưu trữ. Mang nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Dễ tháo lắp và thay đổi kết cấu kệ chứa hàng.

– Tối ưu khả năng quản lý kho.

– Đảm bảo chất lượng cho hàng hoá lưu trữ.

– Chứa đựng hàng hoá đa dạng tải trọng.

– Tối ưu diện tích kho và mang đến sự gọn gàng.

– Đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ.


Các loại kệ chứa hàng dùng trong kho bãi logistics

Kệ chứa hàng trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, thiết kế và chất liệu. Tuy nhiên, để phân biệt được các loại, bạn có thể dựa vào tải trọng của kho hàng. Theo tiêu chí này, kệ chứa hàng trong logistics được chia làm 3 loại chính, cụ thể:

Kệ chứa hàng hạng nhẹ

Loại kệ này được gặp phổ biến trong các kho hàng cỡ nhỏ, hoặc dùng trong gia đình. Còn có tên gọi khác là kệ đa năng, kệ sắt V lỗ. Mức tải trọng có thể chứa tối đa là 200kg/tầng. Phù hợp với các kho hàng lưu trữ sách, hàng tạp hóa , tài liệu,…

Kệ chứa hàng trung tải

Loại kệ này được sử dụng rộng rãi trong các kho lưu trữ có sức chứa tải trọng từ 200kg đến 700kg trên một tầng. Thường được dùng trong các kho công nghiệp, có tải trọng vừa phải. Phù hợp với kho bảo quản vải, hoá chất, phụ tùng, hàng tạp hoá,…

ke-chua-hang-4

Kệ chứa hàng hạng nặng

Loại này chủ yếu dùng trong các kho có khối lượng hàng hóa lớn, diện tích kho rộng. Sử dụng kệ hạng nặng chứa hàng sẽ giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn cũng tối ưu được chi phí vận chuyển, tăng khả năng lưu trữ lên rất nhiều.

Loại kệ này có sức chứa vượt 700kg trên một tầng. Bao gồm nhiều loại với các tải trọng khác nhau. Được gọi với các cái tên cụ thể như sau:

– Kệ Selective: loại kệ cơ bản này phù hợp với tất cả các loại pallet hiện nay và nhiều diện tích kho hàng. Tăng hơn 70% diện tích sử dụng.

– Kệ Double Deep: là kệ ghép đôi từ 2 dãy kệ selective. Hai dãy kệ sẽ được nối lưng vào nhau và có thể lấy hàng từ hai đầu còn lại theo nguyên tắc LIFO.

– Kệ Drive In/Thru: kệ có thanh ray để xếp các pallet theo từng tầng. Khi xếp hàng, xe nâng sẽ đưa pallet vào thanh ray và đẩy sâu vào trong. Khi lấy hàng sẽ tuân theo nguyên tắc LIFO

Xem thêm: Pallet là gì và các loại pallet cho thuê hiện nay

– Kệ sàn Mezzanine: bạn có thể lắp thêm mặt sàn bằng giá kệ trong kho. Có thể dùng làm văn phòng hoặc tầng 2 kho chứa theo nhu cầu sử dụng.

– Kệ tay đỡ: dùng tay đỡ để chứa hàng. Phù hợp chứa các hàng hóa có tải trọng tương đối, kích thước dài như gỗ, thép,…

– Kệ di động: kệ có thể chuyển động trong quá trình chứa hàng.

– Kệ con lăn: là kệ di động, hàng hóa có thể tự động trượt trên mặt kệ.


Các loại kệ kho hàng công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại kệ kho hàng công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, bởi tính ứng dụng cao, còn giúp tiết kiệm diện tích lưu trữ. Một vài loại kệ kho chứa hàng phổ biến hiện nay đó chính là:

Kệ Double deep

gia-ke-kho-chua-hang-1-min Là loại kệ được sử dụng nhiều nhất tại các kho bãi, nhà xưởng hay nhà máy sản xuất. Với ưu điểm là lưu trữ được hàng hóa với tải trọng nặng nên hầu hết các lĩnh vực đều có thể sử dụng loại kệ này để lưu trữ hàng hóa mà không bị giới hạn bởi ngành nghề nào. Kệ Double deep cấu thành từ hai dãy kệ Selective nên khá chắc chắn và giá thành tương đối cao so với những loại kệ thông dụng khác, do vậy mà loại kệ này ít khi bắt gặp và chỉ được phổ biến tại các nơi cho thuê kho bãi.

Kệ Drive in

ke-selective-pallet-min Kệ Drive in là loại kệ kho hàng công nghiệp với tải trọng nặng hoặc vật tư xây dựng ở mức độ cao, xe nâng có thể di chuyển trực tiếp vào bên trong để lấy hàng. Với mật độ chứa hàng cực lớn, là loại kệ chứa hàng với điều kiện bảo quản nghiêm ngặt, loại kệ này thường có chi phí lắp đặt cao.

Kệ Selective

ke-drivein-min Là một trong những loại kệ chứa hàng nặng được ứng dụng rộng rãi trong các kho vận đặc biệt là các kho mini, với chi phí lắp đặt tiết kiệm hơn hầu hết các loại kệ khác. Kệ Selective hầu như thích hợp để lưu trữ các loại hàng hóa , sản phẩm, là loại kệ kho hàng công nghiệp phổ biến bởi việc hạn chế rủi ro va chạm xe nâng, hư hỏng, giải quyết lưu thông hàng hóa ra vào thuận lợi. Kệ Selective thích hợp với những doanh nghiệp xuất nhập hàng hóa với quy định FIFO, nhập trước – xuất trước, tránh rủi ro tồn hàng. Phổ biến với các lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm, logistics, kho lạnh với nhiệt độ -60 độ.

Kệ đa năng

Đây là loại kệ được sử dụng khá phổ biến tại các siêu thị hay hộ gia đình, các tạp hoá đựng thức ăn, thực phẩm, kệ đa năng có sức chứa tải trọng thường không lớn, khoảng dưới 200kg/sàn, do đó kệ đa năng có giá thành rẻ và thường được sử dụng phổ biến tại các quầy bán hàng hay trong gia đình. kệ đa năng Tham khảo: Quy trình xuất nhập hàng cùng phương pháp FIFO và LIFO là gì?

Tham khảo: Một số quy định về tiêu chuẩn kho chứa hàng hóa chất mới nhất


Mua kệ kho chứa hàng lắp ghép giá rẻ chất lượng cao ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại kệ kho chứa hàng, tuy nhiên để tìm kiếm đơn vị cung cấp những loại kệ chứa hàng chất lượng với giá thành tốt nhất thì không đơn giản.ke-chua-hang-3 Hữu Toàn Logistics là đơn vị được đào tạo chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường phân phối các loại kệ kho chứa hàng tại Việt Nam và là đơn vị tiên phong xuất khẩu loại hình sản phẩm này ra thị trường quốc tế. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhất với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hướng dẫn miễn phí cho bạn những cách bố trí sao cho tiết kiệm diện tích. Chúng tôi có ưu đãi miễn phí giao hàng và lắp đặt tận nơi cho quý khách đến hết quý 2 năm 2023. Đừng ngần ngại liên hệ với chung tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.


  • Hữu Toàn Logistics
  • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
  • Hotline: 0937707327
  • Email: info@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanlogistics.com
Please share, If its useful !!!