Hiện nay, nhu cầu về việc sử dụng kệ kho chứa hàng để lưu trữ và bảo quản hàng hóa rất cao, đặc biệt trong những chuỗi siêu thị, các doanh nghiệp chuyên sản xuất, mua bán, hay các kho bãi lưu trữ hàng hóa. Không chỉ giúp tối ưu khả năng lưu trữ, các loại kệ này còn giúp cải thiện chi phí diện tích lưu kho, tăng năng suất và giảm thời gian tìm kiếm sản phẩm. Hãy cùng kệ kho chứa hàng Hữu Toàn Logistics tìm hiểu về những lợi ích của kệ kho hàng lắp ghép cũng như những loại kệ kho hàng công nghiệp mà các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì nhé.

Kệ kho chứa hàng là gì?

Kệ kho chứa hàng là hệ thống kệ được thiết kế để lưu trữ và quản lý các sản phẩm trong kho hàng, nhà xưởng hay bất kỳ không gian lưu trữ nào khác. Kệ kho được chia thành nhiều loại như kệ đơn, kệ đôi, kệ tay đỡ và kệ đa năng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và được ứng dụng cao trong lĩnh vực cho thuê kho và dịch vụ vận tải

Việc sử dụng kệ kho giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ, giảm thiểu thời gian tìm kiếm sản phẩm và tăng năng suất làm việc của nhân viên. Ngoài ra, kệ kho chứa hàng còn giúp tăng khả năng bảo quản sản phẩm, giảm thiểu tổn hao và giảm thiểu rủi ro trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Kệ kho chứa hàng là gì?

Khi lựa chọn kệ kho hàng lắp ghép, cần xem xét đến nhu cầu sử dụng, trọng lượng, kích thước của sản phẩm lưu trữ để chọn loại kệ phù hợp. Cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng kệ kho có thể ảnh hưởng đến khả năng phân loại sản phẩm và sắp xếp kho. Do đó, cần lên kế hoạch và bố trí kệ kho một cách hợp lý để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng.

Lợi ích của kệ hàng lắp ghép

Kệ hàng lắp ghép là một yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Bởi vì kệ kho chứa hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý và lưu trữ các sản phẩm của doanh nghiệp. Dưới đây là một số tầm quan trọng của kệ kho chứa hàng đối với doanh nghiệp:

Giữ hàng hóa an toàn

Kệ kho chứa hàng đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi lưu trữ và di chuyển. Nó giúp giữ cho hàng hóa không bị hư hỏng hoặc đổ đây đó trong quá trình vận chuyển.

Sắp xếp hàng hóa hợp lý

Kệ hàng lắp ghép giúp doanh nghiệp sắp xếp hàng hóa hợp lý, ngăn nắp, có thể tăng tính thẩm mỹ cho gian hàng của mình, bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm diện tích và dễ dàng lấy hàng hóa khi cần thiết.

Lợi ích của kệ hàng lắp ghép

Tiết kiệm chi phí

Nếu sử dụng kệ kho chứa hàng, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí trong việc thuê hoặc mua một diện tích kho lớn hơn để lưu trữ hàng hóa. Bên cạnh đó cũng cần sử dụng dịch vụ đóng gói để giúp giảm chi phí diện tích lưu kho tốt hơn.

Tăng hiệu suất làm việc

Khi sử dụng kệ kho chứa hàng, quá trình lưu trữ và di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

Quản lý kho hàng dễ dàng

Kệ kho chứa hàng giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng dễ dàng hơn, từ việc sắp xếp hàng hóa, ghi nhận thông tin, tăng hiệu quả và năng suất công việc. Vì vậy, kệ để hàng lắp ghép là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho các doanh nghiệp để quản lý và lưu trữ hàng hóa thật tốt để đạt được hiệu quả trong kinh doanh.

Lợi ích của kệ hàng lắp ghép

Đặc điểm kệ chứa hàng trong logistics

Kệ chứa hàng trong logistics được thiết kế riêng biệt so với các loại kệ khác. Để đáp ứng được các tiêu chuẩn về tải trọng khi lưu trữ. Kệ chứa hàng thường được cấu tạo hoàn toàn bằng sắt hoặc inox bền chắc. 

Được thiết kế với đa dạng mẫu mã, kích thước và chủng loại. Nhằm phù hợp với đặc điểm trọng tải hàng hoá và từng không gian kho khác nhau. Nên việc sử dụng kệ sẽ giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư và sử dụng tối đa diện tích lưu trữ. 

Mang nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Dễ tháo lắp và thay đổi kết cấu kệ chứa hàng
 • Tối ưu khả năng quản lý kho
 • Đảm bảo chất lượng cho hàng hoá lưu trữ
 • Chứa đựng hàng hoá đa dạng tải trọng
 • Tối ưu diện tích kho và mang đến sự gọn gàng
 • Đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ

Các loại kệ chứa hàng dùng trong kho bãi logistics

Kệ chứa hàng trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, thiết kế và chất liệu. Tuy nhiên, để phân biệt được các loại, bạn có thể dựa vào tải trọng của kho hàng. Theo tiêu chí này, kệ chứa hàng trong logistics được chia làm các loại chính, cụ thể:

Kệ sắt V lỗ

Kệ V lỗ là giải pháp lưu trữ hiệu quả cho hàng hóa nhẹ, có cấu trúc đơn giản từ các thanh thép V chất lượng. Với kích thước tiêu chuẩn như V3x5, V4x6, thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho không gian chứa đựng các vật phẩm có trọng lượng dưới 150kg/tầng. Đặc biệt là trong các không gian nhỏ và vừa.

Kệ sắt V lỗ

Ưu điểm của kệ V lỗ đa năng chuyên dụng cho hàng nhẹ bao gồm chi phí lắp đặt thấp, quá trình lắp ráp nhanh chóng và khả năng điều chỉnh đơn giản cho các tầng mâm tole. 

Với thiết kế linh hoạt kệ sắt V không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn phù hợp cho nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày.

Kệ chứa hàng hạng nhẹ

Loại kệ này được gặp phổ biến trong các kho hàng cỡ nhỏ, hoặc dùng trong gia đình. Còn có tên gọi khác là kệ đa năng, kệ sắt V lỗ. Mức tải trọng có thể chứa tối đa là 200kg/tầng. Phù hợp với các kho hàng lưu trữ sách, hàng tạp hóa , tài liệu,…

Kệ chứa hàng trung tải

Loại kệ này được sử dụng rộng rãi trong các kho lưu trữ có sức chứa tải trọng từ 200kg đến 700kg trên một tầng. Thường được dùng trong các kho công nghiệp, có tải trọng vừa phải. Phù hợp với kho bảo quản vải, hoá chất, phụ tùng, hàng tạp hoá,…

Các loại kệ chứa hàng dùng trong kho bãi logistics

Kệ chứa hàng hạng nặng

Loại này chủ yếu dùng trong các kho có khối lượng hàng hóa lớn, diện tích kho rộng. Sử dụng kệ hạng nặng chứa hàng sẽ giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn cũng tối ưu được chi phí vận chuyển, tăng khả năng lưu trữ lên rất nhiều.

Loại kệ này có sức chứa vượt 700kg trên một tầng.

Bao gồm nhiều loại với các tải trọng khác nhau. Được gọi với các cái tên cụ thể như sau:

 • Kệ Selective
 • Kệ Double Deep
 • Kệ Drive In/Thru
 • Kệ sàn Mezzanine
 • Kệ tay đỡ
 • Kệ di động
 • Kệ con lăn

Xem thêm: Pallet là gì và các loại pallet cho thuê hiện nay

Các loại kệ kho hàng công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay có rất nhiều loại kệ kho hàng công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, bởi tính ứng dụng cao, còn giúp tiết kiệm diện tích lưu trữ. Một vài loại kệ kho chứa hàng phổ biến hiện nay đó chính là:

Kệ Double deep

 Là loại kệ được sử dụng nhiều nhất tại các kho bãi, nhà xưởng hay nhà máy sản xuất. Với ưu điểm là lưu trữ được hàng hóa với tải trọng nặng nên hầu hết các lĩnh vực đều có thể sử dụng loại kệ này để lưu trữ hàng hóa mà không bị giới hạn bởi ngành nghề nào. Kệ Double deep cấu thành từ hai dãy kệ Selective nên khá chắc chắn và giá thành tương đối cao so với những loại kệ thông dụng khác, do vậy mà loại kệ này ít khi bắt gặp và chỉ được phổ biến tại các nơi cho thuê kho bãi.

Các loại kệ kho hàng công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Kệ Drive in

 Kệ Drive in là loại kệ kho hàng công nghiệp với tải trọng nặng hoặc vật tư xây dựng ở mức độ cao, xe nâng có thể di chuyển trực tiếp vào bên trong để lấy hàng. Với mật độ chứa hàng cực lớn, là loại kệ chứa hàng với điều kiện bảo quản nghiêm ngặt, loại kệ này thường có chi phí lắp đặt cao.

Kệ Selective

 Là một trong những loại kệ chứa hàng nặng được ứng dụng rộng rãi trong các kho vận đặc biệt là các kho mini, với chi phí lắp đặt tiết kiệm hơn hầu hết các loại kệ khác. Kệ Selective hầu như thích hợp để lưu trữ các loại hàng hóa , sản phẩm, là loại kệ kho hàng công nghiệp phổ biến bởi việc hạn chế rủi ro va chạm xe nâng, hư hỏng, giải quyết lưu thông hàng hóa ra vào thuận lợi. Kệ Selective thích hợp với những doanh nghiệp xuất nhập hàng hóa với quy định FIFO, nhập trước – xuất trước, tránh rủi ro tồn hàng. Phổ biến với các lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm, logistics, kho lạnh với nhiệt độ -60 độ.

Các loại kệ kho hàng công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Kệ đa năng

Đây là loại kệ được sử dụng khá phổ biến tại các siêu thị hay hộ gia đình, các tạp hoá đựng thức ăn, thực phẩm, kệ đa năng có sức chứa tải trọng thường không lớn, khoảng dưới 200kg/sàn, do đó kệ đa năng có giá thành rẻ và thường được sử dụng phổ biến tại các quầy bán hàng hay trong gia đình. 

 Tham khảo: Quy trình xuất nhập hàng cùng phương pháp FIFO và LIFO là gì?

Tham khảo: Một số quy định về tiêu chuẩn kho chứa hàng hóa chất mới nhất

Kệ Push Back

Kệ Push Back là giải pháp tổ chức lưu trữ pallet hàng loạt bằng cách sử dụng các xe trượt. Thiết kế độc đáo của kệ cho phép mỗi làn tải có từ 2 đến 5 xe trượt, mỗi xe trượt chứa một pallet tương ứng. Ngoài việc hỗ trợ cố định pallet, các xe trượt còn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xuất nhập hàng.

Các loại kệ kho hàng công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Các đặc điểm kỹ thuật của kệ Push Back bao gồm khả năng chịu tải từ 500 đến 1000kg/pallet, tăng mật độ lưu trữ lên đến 55%, và quản lý hàng hóa theo nguyên tắc LIFO, xếp dỡ từ một phía.

Điểm đặc biệt của kệ là thiết kế đầu nhập thấp hơn đầu xuất, tạo ra độ nghiêng nhất định. Độ nghiêng giúp kệ sử dụng nguyên lý trọng lực: khi nhập kho, pallet trước đẩy pallet phía sau lùi về, tạo ra sự thuận tiện trong quá trình xuất nhập hàng.

Kệ con lăn (Flow Rack)

Kệ con lăn là kệ kho chứa hàng trên băng tải con lăn trong kho, với khả năng chứa hàng của băng tải là 500 – 1500kg. 

Khung kệ sắt ở dòng này được thiết kế dốc nghiêng với góc từ 1 – 3 độ. Dưới độ nghiêng nhất định và với tính chất trơn của con lăn, hàng hóa được nhập kho ở vị trí cao và xuất kho ở vị trí thấp theo nguyên tắc FIFO (Nhập trước Xuất trước).

Lợi ích khi sử dụng kệ Flow rack để lưu trữ hàng trong kho bao gồm

Tăng diện tích sàn kho lên đến 60%, an toàn hơn trong quá trình bốc dỡ hàng nặng vào và ra khỏi hệ thống kệ, cùng với độ bền cho các ứng dụng lưu trữ dài hạn.

Đối với tính an toàn trên kệ Flow rack, bộ phận con lăn được gia cố chi tiết giảm tốc, đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển động pallet từ vị trí cao xuống vị trí thấp. Đồng thời đảm bảo quản lý hàng tồn kho an toàn tuyệt đối.

Các loại kệ kho hàng công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Kệ VNA

Kệ Cantilever hay còn được gọi là kệ tay đỡ, là một dòng kệ được thiết kế với chân trụ vững chắc. Trên đó gắn các tay đỡ dài để lưu trữ các mặt hàng cồng kềnh như ván công nghiệp, sắt thép, và ống nhựa. 

Mỗi cánh tay đỡ tiêu chuẩn có chiều dài là 0.7m/0.9m/1.2m, và trong nhiều trường hợp, chiều dài có thể lên đến 2.5m.

Những điểm nổi bật của kệ tay đỡ bao gồm khả năng tải cồng kềnh với trọng lượng lên đến 500kg. Khả năng tiếp cận hàng hóa 100% thông qua mặt trước thoáng đãng và là phương án duy nhất để quản trị kho chứa hàng dài một cách hiệu quả.

Kệ tay đỡ Cantilever là sự lựa chọn hoàn hảo cho các kho quản lý hàng hóa có hình dáng và quy cách đặc biệt. Không chỉ đảm bảo chất lượng nguồn hàng, mà còn tối ưu hóa quy trình bố trí và kiểm soát xuất nhập hàng trong kho thông qua thiết kế tay đỡ đặc biệt

Mua kệ kho chứa hàng lắp ghép giá rẻ chất lượng cao ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại kệ kho chứa hàng, tuy nhiên để tìm kiếm đơn vị cung cấp những loại kệ chứa hàng chất lượng với giá thành tốt nhất thì không đơn giản. 

Hữu Toàn Logistics là đơn vị được đào tạo chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường phân phối các loại kệ kho chứa hàng tại Việt Nam và là đơn vị tiên phong xuất khẩu loại hình sản phẩm này ra thị trường quốc tế. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhất với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hướng dẫn miễn phí cho bạn những cách bố trí sao cho tiết kiệm diện tích. 

Chúng tôi có ưu đãi miễn phí giao hàng và lắp đặt tận nơi cho quý khách đến hết quý 2 năm 2023. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: info@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (2 bình chọn)