Hợp đồng thuê kho bãi để hoạt động sản xuất kinh doanh là giấy tờ pháp lý rất quan trọng. Doanh nghiệp sẽ căn cứ trên các điều khoản đã thống nhất với bên cho thuê để tuân thủ thực hiện. Vậy, vai trò của hợp đồng thuê kho bãi như thế nào? Những nội dung nào cần phải ghi rõ trong bản hợp đồng? Hợp đồng thuê kho bãi Hữu Toàn Logistics sẽ giải thích thông tin cụ thể về các mẫu hợp đồng thuê kho chứa hàng, mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãi chi tiết nhất 2023.

Khái niệm hợp đồng thuê kho bãi là gì?

Hợp đồng thuê kho bãi là văn bản ghi rõ sự thoả thuận giữa bên cho thuê và bên đi thuê. Các điều khoản này phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Trong mẫu hợp đồng thuê kho bãi sẽ thể hiện chi tiết các nội dung về quyền lợi, nghĩa vụ của bên thuê theo thời hạn đã ký.

hợp đồng thuê kho bãi

Khi thực hiện hợp đồng cần có sự đồng thuận của cả hai bên, do đó mà hợp đồng sẽ là điều kiện ràng buộc của cả hai bên. Khi có bất kỳ điều kiện nào của một trong hai bên đề xuất. Cũng giống như ký kết các hợp đồng về dịch vụ vận tải hàng hoá. Hợp đồng này cũng cần sự thống nhất và ký kết vào trong hợp đồng, như vậy giúp tránh khỏi sự không thống nhất về sau.

Mẫu hợp đồng thuê kho chứa hàng là bằng chứng ràng buộc trách nhiệm giữa bên thuê và bên cho thuê. Mang ý nghĩa quan trọng về mặt pháp lý và đảm bảo các bên thực hiện đúng nội dung đã cam kết. Khi đã ký hợp đồng thuê kho xưởng, hai bên bắt buộc phải tuân thủ các điều khoản đã thoả thuận với nhau. Cụ thể, bên cho thuê sẽ cung cấp đủ các điều kiện về nhà xưởng, bên thuê phải thanh toán tiền hợp đồng đúng hạn,…

mẫu hợp đồng thuê kho chứa hàng

Cũng tương tự như các mẫu hợp đồng dịch vụ xuất nhập khẩu hay dịch vụ giao nhận hàng, mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng có thể được biên soạn theo mẫu hiện hành và có sự cố vấn từ luật sư. Họ sẽ đại diện cho pháp luật để chứng nhận ký kết hợp đồng của 2 bên. Trường hợp có một bên vi phạm điều khoản, luật sư sẽ bảo vệ quyền lợi cho bên còn lại theo trình tự của pháp luật.

Do đó, trước khi bắt tay vào làm mẫu hợp đồng gửi kho hàng hoá, người cho thuê và người thuê nên đề xuất các điều khoản. Sau đó tiến hành thương lượng các vấn đề có thể đảm bảo thực hiện tốt. Rồi mới đi đến bước cuối cùng là ký hợp đồng hợp tác.

Tham khảo: Những điều bạn cần biết về màng PE là gì?

Tham khảo: Tất tần tật về quy trình nhập khẩu hàng hoá bằng đường biển.

Những nội dung quan trọng trong mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãi

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãi sẽ được biên soạn dựa trên mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng. Đồng thời, các điều khoản trong văn bản cũng có thể được thêm bớt theo thoả thuận của hai bên. 

Để lập một bản hợp đồng đúng quy định pháp luật, bạn có thể sử dụng mẫu hợp đồng thuê kho 2021. Chứa đầy đủ các điều khoản cần có và được ban hành bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãi

Dù thuê kho nhỏ hay kho chung, kho container thì nhìn chung, mẫu hợp đồng thuê kho 2021 bắt buộc phải có các mục cụ thể như sau: 

 • Thông tin pháp nhân của bên thuê và bên cho thuê: tên, địa chỉ, số điện thoại, áp dụng tên đăng ký kinh doanh, mã số thuế, người đại diện,… với bên doanh nghiệp.
 • Thời gian ký kết hợp đồng.
 • Thời hạn cho thuê và cách gia hạn thêm thời gian.
 • Chi phí thuê kho và các dịch vụ liên quan.
 • Hình thức thanh toán, thời hạn thanh toán.
 • Trách nhiệm và quyền lợi của bên cho thuê, trách nhiệm và quyền lợi của bên thuê.
 • Đề xuất giải quyết khi có tranh chấp giữa hai bên, hoặc một bên vi phạm hợp đồng.
 • Ký tên và đóng dấu xác nhận của hai bên.

Đây là những nội dung cần phải có trong một bản hợp đồng thuê kho bãi. Để tham khảo mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất năm 2021, bạn có thể liên hệ với Hữu Toàn Logistics. Hợp đồng cho thuê kho bãi sẽ có hiệu lực kể từ khi hai bên tiến hành ký kết. Yêu cầu hai bên phải có trách nhiệm thực hiện đúng với các điều đã ghi trong văn bản. Nếu 1 trong 2 bên vi phạm, đơn vị có thể sử dụng hợp đồng này nhờ pháp luật can thiệp.

Bài viết trên đã trả lời chi tiết các thông tin về hợp đồng thuê kho bãi mà bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ của Hữu Toàn Logistics, bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm khi làm hợp đồng thuê nhà xưởng.

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: info@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com

5/5 - (2 bình chọn)