Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp và tăng trưởng của ngành sản xuất, logistics, thương mại điện tử,… đã đặt thách thức cho các doanh nghiệp về hệ thống lưu trữ. Kho hàng thông minh là giải pháp mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Vậy kho hàng thông minh là gì? Tìm hiểu kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam Hữu Toàn Logistics ngay sau đây.

Kho hàng thông minh là gì?

Kho hàng thông minh là một cơ sở lưu trữ hàng hóa quy mô lớn, sử dụng máy móc và công nghệ để thực hiện các hoạt động kho. Tốc độ xử lý yêu cầu của kho thông minh nhanh hơn nhiều so với những kho truyền thống.

Các nhiệm vụ kho bao gồm nhận và xác định đơn đặt hàng, đếm sản phẩm, lưu trữ hàng hóa, ghi nhớ vị trí của chúng để sau này có thể gửi đơn đặt hàng đến địa chỉ đúng. Những nhà kho thông minh hiệu quả nhất tự động hóa hầu hết các giai đoạn và quy trình của chuỗi cung ứng, từ nhà cung cấp đến khách hàng, với mức độ sai số gần như không đáng kể.

Kho hàng thông minh là gì?

Chúng tích hợp nhiều công nghệ tự động và được liên kết để tạo ra một môi trường công nghệ, nơi mà hàng hóa và đơn đặt hàng có thể được nhận, phân loại, sắp xếp, nhận diện và chuẩn bị cho vận chuyển một cách tự động. Sự kết hợp giữa các công nghệ này giúp tăng cường năng suất, chất lượng và hiệu suất của nhân viên kho, đồng thời giảm thiểu số lượng lỗi và giảm thiểu nhu cầu nhân công.

Xem thêm:

Lợi ích của kho hàng thông minh

Hiện nay, việc áp dụng kho hàng thông minh đã trở thành xu hướng phổ biến trong nhiều doanh nghiệp nhờ những lợi ích mà chúng mang lại:

Tiết kiệm không gian:

Khi được thiết lập thông minh, kho hàng giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ. So với kho truyền thống, hiệu quả lưu trữ của kho thông minh cao hơn, đồng thời có thể mở rộng về chiều cao, tăng khả năng trữ hàng.

Vận hành linh hoạt:

Mỗi pallet có địa chỉ IP riêng biệt để nhận dạng, quá trình nhập xuất hàng đều cần có pass. Điều này tăng tính linh hoạt và hiệu quả trong quản lý kho, với chức năng tự động lấy hoặc nhập hàng vào vị trí đúng sau khi thực hiện hiệu chỉnh.

Lợi ích của kho hàng thông minh

Hạn chế rủi ro và nguồn lực:

Áp dụng kho lưu trữ thông minh giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động. Các quá trình hoạt động độc lập theo lệnh điều khiển, không cần đến nhiều nhân công. Việc quản lý và kiểm soát chỉ đơn giản cần người giám sát, đồng thời giảm rủi ro về tai nạn do không sử dụng người lao động.

Phần mềm hiện đại:

Hệ thống kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam trong kho bãi, được trang bị công nghệ hiện đại, kết nối với phần mềm quản lý. Điều này giúp người vận hành dễ dàng thực hiện các thao tác theo nhu cầu, với khả năng tùy chỉnh chức năng lưu trữ và lấy hàng theo yêu cầu.

Tìm hiểu về Kho hàng thông minh lớn nhất việt nam

Để kho hàng tự động hoạt động, quá trình cài đặt hệ thống là bước quan trọng. Trong đó, máy lưu trữ đóng vai trò quan trọng nhất. Sau khi thiết lập máy lưu trữ, người dùng chỉ cần thao tác qua phần mềm quản lý, mọi hoạt động sẽ diễn ra tự động. Đây là giải pháp lưu kho với chỉ 1 nhân viên.

Khi lấy hàng ra khỏi kho:

Người vận hành thực hiện lệnh lấy hàng dựa trên các tiêu chí đã được mã hóa như chủng loại, màu sắc, số lượng. Robot sẽ di chuyển đến khu vực chỉ định với sự hướng dẫn của đèn led và thực hiện lấy hàng một cách tự động. Người vận hành nhập password và kiểm soát quá trình, nhưng hàng được lấy ra diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn tự động.

Tìm hiểu về Kho hàng thông minh lớn nhất việt nam

Khi lưu trữ hàng vào kho:

Quy trình này tương tự như khi xuất hàng. Trước khi lưu kho, nhân viên quản lý nhập thông tin đầy đủ của hàng hóa, sau đó chúng được phân chia theo chủng loại, mẫu mã, màu sắc. Khi lệnh nhập kho được thực hiện, robot chuyển hàng vào khu vực chuyển, sau đó vận chuyển đến ô lưu trữ chính xác. Mọi quá trình được kiểm soát thông qua ID và mật khẩu riêng, đảm bảo rằng chỉ những người có thông tin này mới có thể nhập hàng vào kho.

Tìm hiểu về Kho hàng thông minh lớn nhất việt nam

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết, chắc hẳn bạn đã biết được kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam vận hành ra sao. Hy vọng, mỗi doanh nghiệp sẽ học hỏi thêm được nhiều điều hữu ích để áp dụng cho kho hành của mình.

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Logistics
  • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
  • Hotline: 0937707327
  • Email: Info@huutoanLogistics.com
  • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (1 bình chọn)