Amazon hiện là một trong những Tập đoàn thương mại điện tử lớn và thành công nhất khi luôn giữ vị thế nhà bán lẻ hàng đầu trên toàn thế giới. Một trong những cách thành công của Amazon đó là có hệ thống quản lý và kho hàng lớn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về hệ thống kho hàng Amazon Hữu Toàn Logistic cùng những bài học về vận hành kho hiệu quả nhất.

Kho hàng Amazon là gì?

Kho hàng Amazon đóng vai trò là nơi tiếp nhận và xử lý các sản phẩm từ Amazon trước khi chúng được gửi đến người tiêu dùng. Với cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Amazon có khả năng xử lý một lượng lớn đơn hàng mỗi ngày. Hơn nữa, nơi lưu trữ hàng của Amazon cung cấp các dịch vụ cho việc bảo quản sản phẩm của các người bán.

Amazon mang đến nhiều ưu đãi dành cho các mặt hàng đã qua sử dụng với chiết khấu cao cho khách hàng và được lưu trữ tại kho Amazon. Tất cả những sản phẩm này được Amazon kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Kho hàng Amazon là gì?

Hệ thống kho hàng Amazon có ở những đâu?

Hệ thống kho của Amazon có quy mô lớn với tổng cộng 110 nhà kho trên toàn thế giới, trong đó có 64 kho tại thị trường Mỹ. Kho hàng Amazon có diện tích lớn nhất nằm tại Arizona, Phoenix, Mỹ với tổng diện tích lên đến hơn 100.000 m2.

Ngoài ra, các kho hàng Amazon cũng được tập trung chủ yếu ở các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha,… để phục vụ hiệu quả nhất cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Xẹm thêm:

Cách hoạt động của kho hàng Amazon

Kho hàng Amazon hoạt động và được quản lý thông qua 5 vị trí chính, bao gồm người nhặt hàng, người thả hàng, người đóng hàng, người vận chuyển và người giải quyết vấn đề. Mỗi bộ phận có nhiệm vụ cụ thể trong quá trình vận chuyển hàng hóa, từ khi nhận thông tin đơn hàng của khách hàng cho đến khi sản phẩm được giao đến địa chỉ đích. Hệ thống chuyên nghiệp này đã giúp tăng năng suất kho lên 40% và giảm chi phí vận hành từ 20% doanh thu xuống dưới 10% doanh thu trong 3 năm gần đây.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ FBA, Amazon sẽ lưu trữ sản phẩm tại kho hàng của mình. Mặc dù doanh nghiệp có thể bán sản phẩm trên sàn Amazon, nhưng họ vẫn phải tuân thủ các tiêu chuẩn về vận chuyển và đóng gói hàng của Amazon.

Kho lưu trữ của Amazon được vận hành một cách hiệu quả không chỉ nhờ vào vị trí đắc địa mà còn do sự đầu tư vào quy mô lớn. Quy trình xử lý trong kho hàng của Amazon được thực hiện dưới mô hình chiến lược CFN (Customer Fulfillment Networking).

Cách hoạt động của kho hàng Amazon

Với hơn 100.000 nhân viên làm việc toàn thời gian, Amazon sở hữu đội ngũ chuyên môn cao. Đồng thời, kho hàng cũng được hỗ trợ bởi khoảng 10.000 robot và các dây chuyền tiên tiến. Hệ thống kho hàng hóa của Amazon được tự động hóa cao cấp, từ việc nhận thông tin đầu tiên cho đến quá trình lấy sản phẩm, đóng gói, và đến khi hàng hóa được bốc dỡ lên xe.

Cách phân loại tình trạng sản phẩm tại hệ thống kho hàng Amazon

Theo quy định của Amazon, mọi sản phẩm lưu kho đều được đánh giá trên thang điểm 20 để phân loại tình trạng. Việc này mang lại cái nhìn chi tiết và hỗ trợ quyết định mua sắm của người tiêu dùng.

Renewed: Đây là tình trạng sản phẩm sau khi được tân trang lại, tất cả sản phẩm trong tình trạng này đều đã được chỉnh sửa và trở nên như mới.

Used – Like new: Sản phẩm ở tình trạng hoàn hảo, có thể sử dụng tốt. Tuy nhiên, có thể có một số hư hại nhẹ ở bao bì.

Used – Good: Sản phẩm ở tình trạng tốt và có thể sử dụng. Bao bì có thể bị hư hại hoặc đã được thay thế.

Cách phân loại tình trạng sản phẩm tại kho hàng Amazon

Kho hàng của Amazon là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho Amazon, đảm bảo hàng hóa luôn sẵn sàng và phục vụ khách hàng tốt nhất. Sử dụng kho hàng Amazon đem lại lợi ích lớn cho cả người bán và người mua hàng, tạo ra môi trường mua sắm trực tuyến an toàn và tiện lợi.

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Logistics
  • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
  • Hotline: 0937707327
  • Email: Info@huutoanLogistics.com
  • Website: https://huutoanlogistics.com

 

5/5 - (1 bình chọn)