Mỗi đơn vị sản xuất đều sở hữu cho mình kho hàng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, các doanh nghiệp đã ứng dụng kho hàng tự động. Vậy kho lưu hàng tự động Hữu Toàn Logistic là gì? hoạt động như thế nào? Lợi ích là gì? Những thông tin sau của Hữu Toàn Logistics sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Kho hàng tự động là gì?

Hệ thống kho hàng tự động là giải pháp hiện đại cho việc lưu trữ và quản lý hàng hóa trong kho bằng cách ứng dụng công nghệ tự động hóa. Hệ thống này được thiết kế để tối ưu hóa việc sử dụng không gian lưu trữ và tăng cường hiệu suất xử lý hàng hóa.

Kho tự động hoạt động thông qua việc tích hợp các thiết bị tự động như robot di chuyển trên đường ray, cần cẩu, thang máy và các thiết bị điều khiển từ xa khác để di chuyển hàng hóa đến vị trí lưu trữ hoặc để lấy sản phẩm.

Ứng dụng của kho tự động thường xuất hiện trong các ngành công nghiệp với quy mô sản xuất lớn như điện tử, ô tô, dược phẩm và thực phẩm. Ngày nay, với sự tiện ích của hệ thống kho tự động, ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm và chuyển đến sử dụng giải pháp này.

Kho hàng tự động là gì?

Những lợi ích của kho hàng tự động

Ngày nay, kho hàng tự động được ứng dụng trong rất nhiều doanh nghiệp nhờ những lợi ích sau:

Tiết kiệm không gian

Với việc áp dụng hệ thống kho hàng tự động, diện tích sử dụng kho sẽ được tối ưu hóa đáng kể. Bằng cách sử dụng các thiết bị tự động hóa để di chuyển hàng hóa, kho tự động có thể lưu trữ hàng hóa ở khoảng cách gần nhau hơn và tận dụng không gian lưu trữ một cách hiệu quả hơn so với các phương pháp lưu trữ truyền thống.

Những lợi ích của kho hàng tự động

Vận hành linh hoạt

Mỗi pallet đặt trong một phần riêng biệt với địa chỉ IP khác nhau để dễ dàng nhận diện. Để thực hiện quá trình nhập hoặc xuất hàng, yêu cầu phải có mật khẩu. Điều này giúp tăng cường tính linh hoạt và hiệu quả trong quá trình quản lý.

Ngay sau khi hoàn tất việc hiệu chỉnh, các bộ phận sẽ thực hiện chức năng để lấy hoặc nhập hàng vào vị trí cụ thể một cách chính xác.

Giảm rủi ro và chi phí nhân công

Sử dụng hệ thống kho lưu trữ tự động kho bãi cho thuê giúp đơn vị giảm đội ngũ nhân công mà vẫn duy trì hoạt động hiệu quả. Các quy trình hoạt động độc lập dựa trên lệnh điều khiển, giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần có người quản lý và kiểm soát, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Bên cạnh đó, vì không phải sử dụng lao động con người, rủi ro về tai nạn cũng được giảm thiểu.

Những lợi ích của kho hàng tự động

Độ chính xác cao

Qua việc sử dụng hệ thống kho hàng tự động, quá trình vận hành sẽ được kiểm soát hoàn toàn bởi các thiết bị tự động tiên tiến, hiện đại. Điều này giúp giảm thiểu sự can thiệp của con người trong suốt quá trình vận hành, đồng thời tăng độ chính xác trong quá trình lưu trữ và lấy hàng hóa từ kho.

Xem thêm:

Quá trình vận hành của kho hàng tự động

Để kho hàng tự động hoạt động, cần phải cài đặt hệ thống máy móc. Sau khi hoàn tất thiết lập, người dùng chỉ cần thao tác lệnh thông qua phần mềm quản lý. Mọi hoạt động sẽ diễn ra tự động mà không cần sự can thiệp của con người, đây được xem là giải pháp lưu kho với chỉ một nhân viên.

Khi lấy hàng hóa ra khỏi kho:

Người điều khiển sẽ thực hiện các lệnh lấy sản phẩm dựa trên các tiêu chí có sẵn như loại, màu sắc và số lượng. Tất cả đã được mã hóa thông qua phần mềm. Khi thực hiện thao tác, máy tự động sẽ hiểu và bắt đầu thực hiện. Robot sẽ di chuyển đến khu vực chỉ định, được xác định bởi ánh sáng led và thực hiện lấy hàng. 

Trong lúc này, người điều khiển cần nhập ID và mật khẩu tương ứng. Hàng hóa được lấy ra sau đó sẽ được chuyển qua dây chuyền hoặc qua các pallet và đặt vào vị trí xác định. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn không yêu cầu sự tham gia của con người.

Quá trình vận hành của kho hàng tự động

Khi lưu trữ hàng vào kho:

Quy trình lưu kho hàng cũng tương tự như quy trình xuất hàng. Trước khi thực hiện lưu kho, người quản lý cần nhập đầy đủ thông tin của từng mặt hàng và sản phẩm, được phân loại theo chủng loại, mẫu mã và màu sắc tương ứng. Khi lệnh lưu kho được kích hoạt, hàng hóa sẽ được chuyển đến vị trí quy định tương ứng.

Robot sẽ đưa hàng vào khu vực chuyển hàng đúng. Tiếp theo, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến ô lưu trữ đúng. Mọi quy trình này sẽ được quản lý thông qua ID và mật khẩu duy nhất. Do đó, nếu thiếu bất kỳ trong hai yếu tố này, quá trình nhập hàng vào kho sẽ không thể thực hiện.

Trên đây là khái niệm về kho hàng tự động, lợi ích và cách vận hành chi tiết của kho hàng. Nếu bạn đang cần một nhà kho thông minh, hãy tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp: chi phí, kinh nghiệm, uy tín và các chế độ bảo hành cũng như phản hồi của khách hàng cũ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hữu Toàn Logistics để được tư vấn hỗ trợ 24/7.

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Logistics
  • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
  • Hotline: 0937707327
  • Email: Info@huutoanLogistics.com
  • Website: https://huutoanlogistics.com

 

5/5 - (1 bình chọn)