Dịch vụ kho mini đang dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Nếu trước đây dịch vụ này chỉ ưa chuộng ở các nước phương Tây. Thì giờ đây bạn đã có thể tìm kiếm dễ dàng các nhà kho mini cho thuê tại TP.HCM hay Hà Nội. Chúng tôi sẽ bật mí tới bạn những Kinh nghiệm sử dụng kho mini Hữu Toàn Logistics ngay sau đây.

11 Kinh nghiệm sử dụng kho mini

Sử dụng kho mini là giải pháp linh hoạt và tiện lợi để lưu trữ đồ đạc hoặc kinh doanh. Một số Kinh nghiệm sử dụng kho mini quan trọng giúp bạn tận dụng mọi tiềm năng của dịch vụ kho mini:

1. Xác định diện tích phù hợp

Lựa chọn diện tích kho phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Việc dự tính kế hoạch cung ứng cho thời gian dài cũng là lưu ý khi chọn diện tích thuê kho mini. Nhà kho mini cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm để đảm bảo hàng hóa được lưu trữ trong điều kiện thích hợp, không biến đổi.

Xem thêm bài viết: Cho thuê kho diện tích nhỏ Quận 12 giá rẻ nhất thị trường

11 Kinh nghiệm sử dụng kho mini

2. Ghi nhãn hàng hóa

Nếu bạn lựa chọn sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa thì nên ghi chú chi tiết thông tin ngoài mỗi thùng. Điều này giúp tìm kiếm hàng hóa nhanh chóng khi cần. Cần lưu ý xếp những đồ có liên quan với nhau vào cùng một thùng, ví dụ như đồ trong bếp, đồ lưu niệm, đồ trong phòng ngủ, tranh ảnh sách báo, quần áo theo mùa,…

Xem thêm bài viết: 7 Lợi ích của kho mini cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

3. Liệt kê danh sách hàng hóa

Bạn nên tạo một danh sách chi tiết về các vật phẩm bạn đặt vào kho lưu trữ. Có thể dùng máy tính để ghi chú qua Excel, Word, thay vì viết trực tiếp lên sổ hay giấy để tránh mất mát thông tin. Việc sử dụng máy tính giúp dễ dàng chỉnh sửa, cập nhật thông tin mà không cần phải xóa hay làm mất thông tin.

11 Kinh nghiệm sử dụng kho mini

4. Hồ sơ giấy tờ đầy đủ – Kinh nghiệm sử dụng kho mini

Nếu thuê kho mini để lưu trữ giấy tờ, hồ sơ thì cần có ghi chú cụ thể để trích lục khi tìm kiếm dễ dàng. Hãy chia thành các file theo thời gian ngày/tháng/năm, hoặc theo lĩnh vực, theo vần bảng chữ cái,…

5. Sắp xếp hàng hóa khoa học

Sử dụng kho mini hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào cách sắp xếp đồ đạc, hàng hóa bên trong. Nếu bạn cứ để đồ đạc hoặc các thùng đồ vào tùy ý, sẽ khiến kho nhanh đầy. Đến khi tìm kiếm cũng rất khó khăn. Thậm chí đồ đạc sẽ dễ bị hư hại, ngã đổ.

Một gợi ý quan trọng là sắp xếp các đồ nặng ở phía dưới, đồ nhẹ ở phía trên. Đặt những đồ ít sử dụng ở phía trong cùng, còn đồ thường xuyên sử dụng thì ở phía ngoài để dễ tiếp cận. Bạn cũng nên phân chia kho thành các khu vực cụ thể, ví dụ như đặt hồ sơ, giấy tờ, hình ảnh cùng một nơi. Đồng thời, nhóm các loại máy móc và thiết bị vào một khu vực riêng biệt và đồ thời trang có thể đặt ở vị trí khác.

6. Tháo pin, xăng dầu khi lưu trữ

Trường hợp bạn cần bảo quản xe máy hoặc các loại máy móc dùng xăng dầu. Cần xả hết chất lỏng ra ngoài trước khi lưu trữ. Với các thiết bị điện tử chạy bằng pin thì cần tháo pin ra. Những việc này vừa tránh đồ đạc bị hư hỏng do ăn mòn, rỉ sét và đảm bảo an toàn cho kho lưu trữ.

7. Thêm ô kệ – Kinh nghiệm sử dụng kho mini

Hiện nay đa số các nhà kho mini đều có kèm theo các ô kệ. Hệ thống ô kệ giúp bạn tận dụng không gian kho tối ưu hơn, lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn, sắp xếp dễ dàng và đẹp mắt hơn.

8. Xử lý mặt gỗ khi lưu trữ

Các đồ nội thất bằng gỗ cần được xử lý kỹ càng trước khi đưa vào kho lưu trữ. Nên vệ sinh sạch sẽ, xử lý mối mọt. Vì các ấu trùng ẩn nấp sâu phía trong có thể nở ra và gây hư hỏng trong quá trình lưu trữ.

9. Chú ý nhiệt độ, độ ẩm

Hãy tìm hiểu về nhiệt độ, độ ẩm của kho mini để đảm bảo điều kiện lưu trữ ổn định, phù hợp với các loại hàng hóa của bạn. Trường hợp là các sản phẩm dễ biến đổi trước nhiệt độ như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thiết bị điện tử, thực phẩm đóng hộp,…. thì bạn cần thuê kho mini mát để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

11 Kinh nghiệm sử dụng kho mini

10. Sử dụng ổ khóa chất lượng

Các nhà kho mini hiện nay thường có bảo vệ bên ngoài. Mỗi kho sẽ có khóa từ hoặc khách hàng tự chuẩn bị khóa riêng. Ngoài ra kho còn được trang bị bởi camera an ninh 24/24. Dù vậy bạn vẫn nên chọn một ổ khóa thật chất lượng, tránh bị mất trộm.

11. Thường xuyên trực tiếp xuống kho kiểm tra

Dù bạn thuê kho ngắn hạn hay dài hạn cũng nên ghé thăm thường xuyên đồ đạc của mình. Trong trường hợp có vấn đề nào phát sinh cũng có thể phát hiện nhanh chóng và xử lý kịp thời.

Ngoại trừ trường hợp lưu kho hàng hóa xuất nhập thường xuyên thì thời gian khuyến nghị nên ghé thăm kho hàng là tối thiểu 2 tuần/lần.

11 Kinh nghiệm sử dụng kho mini

5 Kinh nghiệm cần tránh khi lưu trữ hàng hóa

Việc lưu trữ hàng hóa có thể gặp những rủi ro, nhất là khi bạn không tuân theo các nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nhớ để hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất.

1. Không lưu trữ hàng cấm, độc hại

Điều kiện tiên quyết khi sử dụng kho mini đó là không được lưu trữ các hàng cấm, độc hại theo pháp luật quy định. Người thuê sẽ tự chịu trách nhiệm về những hàng hóa mình lưu trữ trước pháp luật

Hãy thông báo nếu bạn cần lưu trữ đồ dễ bắt lửa, đồ dễ hỏng hay những sản phẩm đặc thù khác để nhân viên kho có cách giải quyết phù hợp.

2. Không tiết lộ thông tin

Vì hầu hết hàng hóa lưu kho thường rất quan trọng. Vì thế bạn không nên đưa chìa khóa và tiết lộ thông tin lưu trữ cho những người không liên quan.

3. Không lưu lỗ đồ ăn uống

Ăn uống sẽ làm rơi vãi đồ ăn, gây mùi, ẩm mốc trong nhà kho,… Về lâu dài sẽ có nguy cơ làm hư hỏng hàng hóa, đồ đạc.

Vì thế bạn không nên mang đồ ăn, đồ uống vào kho, hãy luôn đảm bảo kho luôn khô ráo sạch sẽ.

4. Không chất hàng quá cao

Để tiết kiệm không gian nhà kho, nhiều người thường xếp hàng lên thật cao. Tuy nhiên, chất hàng quá cao dễ khiến hàng hóa đổ ngã, hư hại, móp méo.

Do đó, bạn cần liên hệ với nhân viên kho hàng để được hướng dẫn hoặc tìm kệ hàng phù hợp.

5. Không lưu trữ hàng hóa giá trị quá cao

Mặc dù kho hàng mini có các biện pháp đảm bảo an toàn, tuy nhiên, không nên lưu trữ những đồ vật có giá trị lớn như tiền mặt, vàng bạc, trang sức quý giá và các tài sản quý khác.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc bảo quản và lưu trữ hàng hóa tại kho mini. Nếu bạn đang cần thuê kho mini để lưu trữ hàng hóa, hãy liên hệ với Hữu Toàn Logistics qua thông tin sau đây để được tư vấn và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất!

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Logistics
  • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
  • Hotline: 0937707327
  • Email: Info@huutoanLogistics.com
  • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (1 bình chọn)