Hiện nay, nhu cầu xếp dỡ container là vô cùng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Do nhiều doanh nghiệp đang phát triển và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, đi kèm với đó là nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhiều hơn. Việc xếp dỡ đòi hỏi phải có kỹ thuật và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển và tránh những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy dịch vụ xếp dỡ container Hữu Toàn Logistics như nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu về dịch vụ xếp dỡ container

Xếp dỡ container là quy trình cung cấp các công việc liên quan đến xếp dỡ hàng hóa vào hay ra khỏi container. Đây là dịch vụ quan trọng trong ngành vận tải và logistics. Việc xếp dỡ container đòi hỏi sự chính xác, kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và giảm thiểu tối đa các rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Ngày nay, để đảm bảo được chất lượng công việc, các doanh nghiệp thường tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tảiDịch vụ xếp dỡ container được cung cấp bởi các công ty vận chuyển và logistics, và chủ yếu được sử dụng bởi các khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. 

Tham khảo: Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa chuyên nghiệp và đúng tiến độ

Tham khảo: Giải pháp cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa ủy thác uy tín và nhanh gọn của Hữu Toàn Logistics

Tìm hiểu về dịch vụ xếp dỡ container

Các thiết bị xếp dỡ container phổ biến cho doanh nghiệp

Tùy vào từng loại hàng hóa mà sẽ có các thiết bị xếp dỡ container khác nhau, dưới đây là một số các thiết bị phổ biến cho hàng hóa nói chung, có thể được kể đến như:

Cẩu giàn QC

Hay còn gọi là cầu container, là loại cẩu lớn đặt tại cầu tàu, thường được lắp đặt tại các cảng container chuyên dụng để xếp dỡ container lên xuống tàu. Với đặc điểm sở hữu kết cấu khung chắc chắn, đặt vuông góc với cầu tàu, vươn qua chiều ngang thân tàu trong quá trình làm hàng.

Cẩu sắp xếp Container

Là loại cẩu được sử dụng rộng rãi trong quy trình xếp dỡ container, là loại cẩu di động phổ biến trong bãi container của cảng. Cấu trúc của cầu này gồm có một khung có chân đế gắn vào bánh lăn trên ray hoặc bánh lăn cao su và một xe điện con (trolley) di chuyển dọc khung dầm.

Cẩu chân đế cảng

Dùng để cẩu hàng bách hóa là chủ yếu, cũng có thể dùng để cẩu container khi cần thiết. Cẩu chân đế có thể xoay trở linh hoạt, dễ dàng khi chọn vị trí nhấc và đặt container mà không cần di chuyển. Loại này có năng suất kém hơn cẩu giàn nhưng vẫn được ưa chuộng nhiều nơi.

Các thiết bị xếp dỡ container phổ biến cho doanh nghiệp

Giá cẩu

Vốn là thiết bị xếp dỡ container gắn khớp giữ, lắp đặt cho các cẩu để chụp vào nóc trên của container. Có 2 loại giá cẩu. Loại giá cẩu thô sơ chỉ gồm một khung thép chữ nhật kích thước cố định tương ứng với chiều dài và chiều rộng container 20′ và 40′. Loại giá cẩu tự động cấu trúc phức tạp hơn, có chiều dài thay đổi được để phù hợp với chiều dài container.

Xe nâng

Là thiết bị nâng hạ có cấu trúc dạng ô tô bánh lốp, được trang bị động cơ Diesel và động cơ thủy lực, nâng hạ container qua cơ cấu càng (xe nâng phổ thông) hoặc khớp giữ (xe nâng chụp, nâng cạnh). Một số loại xe thông dụng như xe nâng chụp, xe nâng cạnh, xe nâng phổ thông, xe nâng bên trong.

Xe Container

Là các loại xe chuyên dụng để chở các thùng container, di chuyển container về các kho bãi hoặc phân phối đến các nhà máy hay điểm đích.

Lưu ý trọng tải phù hợp khi xếp dỡ container

Để giới hạn tải trọng phù hợp khi xếp dỡ container, các doanh nghiệp cần lưu ý những thông tin sau:

Trọng lượng tối đa cho phép của container

Tùy vào từng loại container mà trọng lượng tối đa cho phép sẽ khác nhau. Doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ và tuân thủ giới hạn trọng lượng cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển.

Trọng lượng thực tế của hàng hóa

Sau khi nắm rõ được trọng lượng tối đa cho phép của container, doanh nghiệp còn cần phải đo lường trọng lượng hàng hóa để chắc chắn rằng không vượt quá giới hạn tải trọng của container.

Phân bố trọng lượng hàng hóa

Khi sắp xếp hàng hóa lên xuống container cần phải phân bố hàng hóa đồng đều trong container để tránh tập trung trọng lượng ở một điểm gây ảnh hưởng đến an toàn vận chuyển.

Lưu ý trọng tải phù hợp khi xếp dỡ container

Các yếu tố khác

Bên cạnh trọng lượng, cần lưu ý đến các yếu tố như chiều cao của hàng hóa, kích thước và đặc tính khác để tránh xảy ra tình trạng hàng hóa không vừa khít trong container hoặc gây ra tai nạn trong quá trình vận chuyển.

Việc giới hạn tải trọng cho phù hợp với khả năng của container và hàng hóa sẽ giúp đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí, giúp cho quá trình xếp dỡ container đảm bảo an toàn.

Quy trình dịch vụ xếp dỡ container tại Hữu Toàn Logistics

Việc xếp dỡ container đúng cách là rất quan trọng trong việc sắp xếp và phân phối hàng hóa của mỗi doanh nghiệp. Hữu Toàn Logistics luôn cung cấp những trang thiết bị cũng các kỹ thuật, chuyên viên có kinh nghiệm trong việc xếp dỡ hàng hóa container trong hàng nhiều năm. Tại Hữu Toàn Logistics có các quy trình xếp dỡ container như sau:

 1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của container để đảm bảo sức chứa và tải trọng.
 2. Chuẩn bị các đồ vật cần xếp vào container, đóng gói chúng sao cho đảm bảo an toàn và tiết kiệm không gian.
 3. Sắp xếp đồ vật vào phần dưới của container, đặc biệt là những vật nặng và có khối lượng lớn.
 4. Tiếp tục xếp các vật phẩm lên trên với sự sắp xếp hợp lý để tối ưu không gian và đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
 5. Cân bằng tải trọng của container, tránh việc chồng đống quá cao hoặc quá rộng.
 6. Dùng túi khí hoặc tấm chắn để đảm bảo hàng hóa không di chuyển trong quá trình vận chuyển.
 7. Đóng nắp container và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vận chuyển hàng hóa.

Quá trình xử lý hàng nhập

 • Đầu tiên, cần sử dụng cần trục để nâng hoặc hạ hàng hóa lên hoặc xuống từ cầu tàu hoặc sàn romooc. Nếu bạn đang sử dụng khung cẩu bán tự động hãy đảm bảo rằng công nhân điều khiển gù kéo đã xoay khung hàng hóa ngược 90 độ để mở khóa.
 • Trong trường hợp sử dụng khung cẩu tự động hoàn toàn hãy sử dụng lái cẩu để mở khóa của khung. Sau đó dùng lái cẩu để nâng và chuyển khung hàng hóa lên khỏi container.
 • Sử dụng xe nâng hoặc đầu kéo để di chuyển hàng hóa đến bãi lưu trú.

Quy trình xử lý hàng xuất

 • Container sẽ được đưa đến cầu tàu bằng xe tải, xe nâng hoặc đầu kéo.
 • Sử dụng cẩu để hạ khung cẩu cho gù kéo lọt vào các khớp góc trên container. Sau đó, sử dụng công điều khiển để xoay gù kéo 90 độ để khóa vào khớp góc trên container.
 • Đảm bảo rằng cần trục đã kéo hàng lên cao 0,2m và dừng lại để kiểm tra. Nếu hàng hóa an toàn, hãy cho cần trục đưa nó xuống hầm tàu.

Quy trình dịch vụ xếp dỡ container tại Hữu Toàn Logistics

Bảng chi phí dịch vụ xếp dỡ container tại Hữu Toàn Logistics

Dưới đây là bảng chi phí xếp dỡ container cho khách hàng muốn tham khảo dịch vụ này tại Hữu Toàn Logistics:

Dịch vụ xuất nhập hàngĐVTĐơn giáGhi chú
Xe container 20’Hàng trên palletVNĐ/container1,200,000 
Hàng rời, cồng kềnhVNĐ/container1,500,000 
Xe container 40’Hàng trên palletVNĐ/container1,700,000 
Hàng rời, cồng kềnhVNĐ/container2,200,000 
Xe tải, xe gắn máy (các phương tiện khác )Hàng trên palletVNĐ/tấn/m3/lần XN45,000Tối thiểu 45000VND/lần
Hàng rời, cồng kềnhVNĐ/tấn/m3/lần XN55,000Tối thiểu 55000 VND/lần

 

Hiện nay, nhu cầu xếp dỡ container đang tăng cao do nhiều nguyên nhân, nhu cầu về xuất nhập khẩu hàng hóa, nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển cũng gia tăng. Vì vậy Hữu Toàn Logistics luôn phát triển dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu xếp dỡ container, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải và kho bãi, hỗ trợ hiệu quả với mức giá dịch vụ xếp dỡ container ưu đãi nhất.

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: info@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (3 bình chọn)