Hóa chất là một sản phẩm không thể thiếu trong sản xuất, công nghiệp và cuộc sống hàng ngày của con người. Do đó, cần có một không gian nhà kho đáp ứng nhiều quy chuẩn khắt khe để sản xuất và lưu trữ hóa chất một cách cẩn thận. Vậy kho hóa chất là gì? Quy định về dịch vụ kho hóa chất Hữu Toàn Logistics như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Kho hóa chất? Các quy định về dịch vụ cho thuê kho hóa chất

Kho hóa chất là gì?

Kho chứa hóa chất là khu vực lưu trữ các loại hóa chất dùng để phục vụ mục đích sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Hóa chất được định nghĩa là các dạng của vật chất có đặc tính hóa học không thay đổi và các thành phần không thể được tách nhỏ hơn bằng bất kỳ phương pháp tách vật lý nào khác mà không làm thay đổi liên kết hóa học. Những chất này thường được đựng trong các dụng cụ bảo quản hóa chất chuyên biệt và lưu trữ tại kho chứa.

Xem thêm bài viết: Kho lạnh là gì? Ưu điểm của kho lạnh Hữu Toàn Logistics

Các quy định về dịch vụ cho thuê kho hóa chất

Khi xây dựng kho chứa hóa chất để sản xuất hay kinh doanh, cần tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. Quy định chi tiết và yêu cầu đối với kho hàng nguy hiểm như sau: 

Về địa điểm:

 • Kho chứa hóa chất phải phù hợp với các điều kiện về quy hoạch.
 • Vị trí đặt kho chứa hóa chất phải đảm bảo các yêu cầu về cung cấp điện, nước, thoát nước, ô nhiễm và giao thông.
 • Không đặt kho chứa hóa chất sát khu dân cư, đảm bảo yêu cầu công nghệ bảo quản hóa chất.
 • Kho lưu trữ hóa chất phải đặt ở bên ngoài nhà xưởng sản xuất.
 • Vị trí kho cần đảm bảo khoảng cách cho xe vận chuyển và xe chữa cháy đi lại dễ dàng.

Phải có lối thoát hiểm: Lối thoát hiểm phải chỉ dẫn rõ ràng bằng các biển báo, đèn báo và thiết kế thuận tiện cho việc thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp. Do hóa chất là các chất hóa học dễ gây cháy nổ, việc công tác phòng cháy nổ là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho nhân viên và tài sản.

Hệ thống thông gió:

 • Đảm bảo duy trì các thông số tính toán về không khí cho cả trong phòng và ngoài trời.
 • Hệ thống thông gió phải được thiết kế để lọc sạch bụi trong không khí.
 • Cần phải bố trí hệ thống thông gió dự phòng gần các phòng sản xuất có nguy cơ phát sinh một lượng chất khí độc hại hoặc chất cháy trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Hệ thống thu lôi chống sét: Cần có hệ thống thu lôi chống sét và được định kỳ kiểm tra theo các quy định.

Quy định về sàn: Sàn phải có rãnh thoát nước tốt, chịu được hóa chất, không trơn trượt.

Hệ thống đèn chiếu sáng Hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo cung cấp đủ độ sáng để phục vụ cho việc lưu trữ hóa chất. Các hệ thống đèn chiếu sáng phải đáp ứng được quy định về phòng chống cháy, nổ. 

Các quy định về dịch vụ cho thuê kho hóa chất
Các quy định về dịch vụ thuê kho tiêu chuẩn

Bảng nội quy an toàn: Phải có bảng nội quy an toàn, biển báo nguy hiểm dễ đọc, dễ thấy nhưng phải đầy đủ các thông tin như: hình đồ cảnh báo, mã nhận dạng hóa chất, từ cảnh báo, cảnh báo nguy hiểm,…

Thiết bị, máy móc: Các thiết bị, máy móc trong kho chứa hóa chất phải được kiểm tra định kỳ và vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưởng đến các hóa chất trong kho. 

Bồn chứa hóa chất ngoài trời: Phải được xây đê bao đảm bảo hóa chất không thoát ra môi trường khi xảy ra sự cố và có biện pháp phòng chống cháy, chống sét.

Nhiệt độ phòng: Điều kiện nhiệt độ phòng chứa hóa chất không được quá nóng hoặc quá lạnh. Vì các hóa chất nông nghiệp có thể bị làm hỏng thùng chứa hóa chất.

Cửa lối đi ra vào: Cửa ra vào kho chứa hóa chất thuận tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa. Các cửa bên trong kho nên thiết kế loại cửa lò xo hay cửa tự động dễ dàng đóng mở ra vào khi vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ cho thuê kho hóa chất an toàn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Hữu Toàn Logistics là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kho bãi và lưu giữ hàng hóa. Ngoài việc cung cấp dịch vụ cho thuê kho chất lượng, chúng tôi đặc biệt chú trọng xây dựng kho bãi và lưu trữ hàng hóa tối ưu cho khách hàng.

Để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, chúng tôi tích hợp nhiều tiện ích như bốc xếp, dán tem nhãn, đóng gói, giao hàng, vận chuyển, quản lý xuất nhập tồn, báo cáo tồn kho,… Tất cả nhằm đem đến sự nhanh chóng và hiệu quả tối đa trong quá trình làm việc.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ cho thuê kho lạnh tại TPHCM

Dịch vụ cho thuê kho hóa chất an toàn chuyên nghiệp nhất hiện nay
Dịch vụ cho thuê kho hóa chất an toàn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về kho lưu trữ hóa chất. Mong rằng với những thông tin mà Hữu Toàn Logistics cung cấp bên trên sẽ giúp bạn lưu trữ các loại hóa chất an toàn hơn. Bạn đang quan tâm đến dịch vụ cho thuê kho hóa chất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: Info@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (5 bình chọn)