Amazon là một trong những nền tảng thương mại điện tử và giao hàng trực tuyến lớn trên thế giới. Với hàng tỷ sản phẩm cung cấp trên toàn cầu, việc quản lý hệ thống kho hàng Amazon là phần quan trọng trong thành công của họ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về kho hàng của Amazon tại Việt Nam Hữu Toàn Logistic.

Kho hàng Amazon tại Việt Nam đã có chưa?

Trong thời gian gần đây, Amazon đã tăng cường quan tâm đối với thị trường Đông Nam Á, khu vực bao gồm Việt Nam.

Hiện tại, Amazon chưa thiết lập kho hàng chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ cung cấp một nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ cho cả người bán và người mua hàng tại Việt Nam. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua hàng từ các người bán trên Amazon và chúng sẽ được vận chuyển đến Việt Nam.

Kho hàng Amazon tại Việt Nam đã có chưa?

Ngoài ra, Amazon còn cung cấp dịch vụ có tên “Fulfillment by Amazon” (FBA) cho các người bán. Dịch vụ này cho phép họ lưu trữ hàng hóa tại các trung tâm lưu trữ của Amazon ở quốc gia khác, sau đó Amazon sẽ quản lý vận chuyển và dịch vụ khách hàng. Điều này giúp người bán tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận tới  thị trường quốc tế thông qua Amazon.

Đặc điểm của kho hàng Amazon

Kho hàng của Amazon có những đặc điểm chính sau:

Ứng dụng công nghệ cao:

Với lượng hàng hóa ra vào kho tăng nhanh, việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật thông minh trở thành một yếu tố quan trọng để đảm bảo kiểm soát chính xác về số lượng hàng hóa. Người quản lý kho đã áp dụng các giải pháp công nghệ thông minh, trong đó có mô hình CFN, nhằm tối ưu hóa quá trình quản lý kho hàng một cách hiệu quả nhất.

Hoạt động nhập hàng và xuất kho chuyên nghiệp:

Hệ thống quản lý kho của Amazon được đánh giá là rất chuyên nghiệp và có độ đồng bộ cao trong quy trình lấy hàng và xuất kho. Mỗi nhân viên được trang bị một thiết bị chuyên dụng, nơi mỗi đơn hàng được tự động hóa đến thiết bị cầm tay tương ứng. Thông qua thiết bị này, hệ thống có khả năng điều chỉnh và hướng dẫn nhân viên di chuyển đến vị trí hàng hóa một cách nhanh chóng.

Đặc điểm của kho hàng Amazon

Quy trình này giúp tăng cường tốc độ đóng gói và bốc dỡ hàng hóa, đồng thời giảm thiểu sai sót trong quá trình lấy hàng. Từ đó tối ưu hóa quá trình vận chuyển và đảm bảo hàng hóa được giao đến người dùng một cách nhanh nhất.

Tận dụng không gian lưu trữ:

Kho hàng của Amazon thường xuyên thực hiện hàng chục nghìn lượt xuất nhập hàng mỗi ngày. Vì vậy, người quản lý kho cần đảm bảo tận dụng không gian lưu trữ một cách tối đa để duy trì hàng hóa trong tình trạng tốt nhất. Điều này giúp nhanh chóng tăng sức chứa so với các kho hàng truyền thống, đồng thời cũng giúp dễ dàng tìm kiếm hàng hóa thông qua thiết bị cầm tay được trang bị.

Xem thêm:

Dùng robot để quản lý kho hàng:

Đây là một bước tiến lớn trong hệ thống quản lý kho hàng của Amazon, với việc sử dụng hàng chục nghìn robot nhằm hỗ trợ quản lý kho. Công việc chính của chúng là bốc xếp hàng hóa lên kệ và dỡ hàng hóa theo tuyến đường di chuyển được lập trình trước thông qua hệ thống máy tính. Tốc độ làm việc của các robot đảm bảo rằng công việc luôn được hoàn thành ổn định và hiệu quả.

Gửi tới kho hàng Amazon Việt Nam như thế nào?

Có hai phương thức phổ biến để vận chuyển hàng đến kho Amazon FBA, bao gồm trực tiếp và gián tiếp:

Vận chuyển trực tiếp đến các kho FBA của Amazon ở Mỹ hoặc Anh từ Việt Nam:

 • Yêu cầu bạn gửi hướng dẫn đến nhà sản xuất Việt Nam để họ chuẩn bị hàng hóa theo quy định của FBA
 • Nhiều nhà cung cấp đã quen thuộc với yêu cầu của Amazon và sẵn sàng tuân thủ với chi phí bổ sung ít

Gửi tới kho hàng Amazon Việt Nam như thế nào?

Giao hàng cho đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp hoặc thông qua đại lý:

 • Một lựa chọn khác là thuê một đại lý ở Việt Nam để kiểm tra và giám sát quá trình chuẩn bị hàng hóa sau khi đơn đặt hàng hoàn thành.
 • Có những đại lý đáng tin cậy ở Việt Nam thực hiện công việc này, nhưng đồng ý từ nhà máy là quan trọng.
 • Gửi hàng đến kho Amazon thông qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp là giải pháp an toàn hơn, giảm thiểu sai sót và đảm bảo chất lượng.

Ưu điểm của việc sử dụng đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp bao gồm đóng gói cẩn thận để tránh hỏng vỡ, thông tin trên nhãn và bao bì chính xác và tiết kiệm thời gian khi không cần thỏa thuận với yêu cầu từ nhà sản xuất.

Một số khó khăn khi gửi hàng tới Amazon tại Việt Nam

Quá trình gửi hàng đến kho Amazon ở Việt Nam đầy thách thức, để đưa sản phẩm của bạn lên sàn thương mại Amazon, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Rào cản lớn nhất là vận chuyển hàng đến các kho Amazon, vì Amazon có nhiều kho khác nhau
 • Chi phí gửi hàng đến các kho khác nhau không cố định và có thể cao gấp 3 lần so với việc gửi hàng đến cùng một vị trí kho
 • Cần thiết lập quy trình quản lý hợp lý để giảm khó khăn trong việc kiểm tra hàng và quản lý tồn kho
 • Yêu cầu dịch vụ vận chuyển đến cùng một kho Amazon để quản lý thuận tiện hơn, nhưng cần đảm bảo tài chính đủ để giải quyết các chi phí cơ bản
 • Đối với một số mặt hàng, Amazon có thể không chịu trách nhiệm vận chuyển đến tận tay khách hàng
 • Bạn có thể phải chọn đơn vị vận chuyển thứ ba và phải chịu toàn bộ chi phí

Một số khó khăn khi gửi hàng tới Amazon tại Việt Nam

Kho hàng của Amazon nói chung và kho hàng Amazon tại Việt Nam nói riêng là yếu tố tạo nên thành công cho Amazon, đảm bảo hàng hóa luôn sẵn sàng. Mặc dù hiện tại Amazon chưa có kho hàng tại Việt Nam, nhưng họ vẫn đang phát triển tại thị trường Đông Nam Á. Sử dụng kho hàng Amazon mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua, tạo ra môi trường mua sắm đáng tin cậy.

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: Info@huutoanLogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (2 bình chọn)