Trong thời kỳ thương mại quốc tế đang ngày càng phát triển, các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh lĩnh vực kinh doanh thì không thể bỏ qua hoạt động xuất nhập khẩu. Để quy trình diễn ra trơn tru và đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, doanh nghiệp cần nắm rõ nguyên tắc dịch vụ lưu kho tại sân bay. Cùng tìm hiểu về phí lưu kho hàng air Hữu Toàn Logistics Sân Bay Nội Bài ngay sau đây.

Nguyên tắc giá dịch vụ lưu kho tại sân bay nội bài

Bảng giá lưu kho tại Sân bay Nội Bài của Hữu Toàn Logistics được xác định là bảng giá áp dụng cho dịch vụ lưu kho hàng quốc tế và chuyển tải sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa của Hữu Toàn Logistics tại Nhà ga hàng hóa, Sân bay Quốc tế Nội Bài, Sóc Sơn, Hà Nội.

Bảng giá này áp dụng cho việc tính giá lưu kho hàng hóa và chuyển tải có sử dụng dịch vụ lưu kho của Hữu Toàn Logistics . Tất cả các dịch vụ của Hữu Toàn Logistics thuộc phạm vi dịch vụ vận chuyển hàng không và tuân thủ quy định về bồi thường theo hợp đồng phục vụ mặt đất tiêu chuẩn IATA theo AHM 810 phiên bản 2008 hoặc phiên bản mới nhất, với mức bồi thường không vượt quá quy định cho hãng vận chuyển.

Nguyên tắc giá dịch vụ lưu kho tại sân bay nội bài

Các điểm lưu ý về việc tính giá dịch vụ lưu kho tại sân bay Nội Bài:

 • Giờ: làm tròn 1 giờ, kể cả khi thời gian lưu kho chưa đủ 60 phút
 • Block 24 giờ: làm tròn 24 giờ, kể cả khi thời gian lưu kho chưa đủ 24 giờ
 • Ngày: làm tròn theo 1 ngày, kể cả khi thời gian lưu kho chưa đủ 1 ngày
 • KVĐ: vận đơn hàng không thứ cấp (HAWB), vận đơn hàng không chính (MAWB) hoặc chứng từ hàng bưu điện (CN38)
 • KVĐ /lần: Số lần mà lô hàng trên một KVĐ thực hiện thủ tục vào kho

Xem thêm:

Cơ sở tính giá lưu kho dịch vụ:

 • Giá lưu kho hàng hóa tính trên cơ sở trọng lượng thật của lô hàng (gross weight) trên từng KVĐ
 • Trong trường hợp lô hàng trên một KVĐ bao gồm cả loại hình lưu kho thông thường và lưu kho đặc biệt, giá lưu kho được tính gộp theo cơ sở trọng lượng thật của từng loại hình lưu kho tại các thời điểm lưu kho tương ứng
 • Đối với lô hàng về trên nhiều chuyến bay ( với hàng nhập) hoặc được xuất đi trên nhiều chuyến bay theo quyết định của hãng (với hàng xuất), tiền lưu kho tính theo nguyên tắc cộng dồn tiền lưu kho từng phần của lô hàng, áp dụng miễn trừ đúng nguyên tắc cho từng phần của lô hàng
 • Loại hình lưu kho áp dụng theo quy định về phục vụ hàng hóa của IATA, hướng dẫn của hãng vận chuyển, quy định của công ty phục vụ và yêu cầu cụ thể của khách hàng và điều kiện thực tế phát sinh dịch vụ

Thời gian phí lưu kho hàng air Sân Bay Nội Bài

Thời gian phí lưu kho hàng air Sân Bay Nội Bài được tính như sau:

 • Hàng xuất: Kể từ thời điểm chấp nhận hàng đến khi hàng thực sự cất cánh trên chuyến bay, thời gian miễn trừ theo quy định sẽ được loại bỏ trong giai đoạn lưu kho tương ứng
 • Hàng nhập: Kể từ thời điểm chuyến bay hạ cánh cho đến khi hàng được giao cho người nhận, thời gian miễn trừ theo quy định sẽ được loại bỏ trong giai đoạn lưu kho tương ứng
 • Hàng transit/chuyển tiếp: Bao gồm thời gian lưu kho của hàng nhập từ khi chuyến bay hạ cánh đến khi hàng rời khỏi kho hàng nhập, và thời gian lưu kho của hàng xuất từ khi hàng nhập kho hàng xuất đến khi hàng thực sự đi trên chuyến bay tiếp theo

Thời gian phí lưu kho hàng air Sân Bay Nội Bài

Đối với hàng nhập, thời gian lưu kho sẽ được tính thêm nếu thời điểm yêu cầu trả hàng của khách hàng vượt quá 60 phút kể từ khi thực hiện thủ tục nhận hàng. Nếu số tiền lưu kho tại thời điểm này vượt quá số tiền khách hàng đã thanh toán khi thực hiện thủ tục nhận hàng, khách hàng sẽ cần thanh toán số tiền bổ sung.

Dịch vụ lưu kho hàng không

Phí lưu kho hàng air Sân Bay Nội Bài cho các dịch vụ cụ thể như sau:

Phí lưu kho hàng thông thường

Đối với hàng hóa thông thường, việc lưu kho ở dịch vụ kho bãi sẽ được thực hiện miễn phí trong những trường hợp sau:

 • Các ngày nghỉ (thứ 7, Chủ nhật) và các ngày lễ quy định của nhà nước (bao gồm cả ngày nghỉ bù)
 • Thời gian miễn phí là 3 ngày kể từ ngày chuyến bay hạ cánh đối với hàng nhập
 • Thời gian miễn phí là 3 ngày đối với hàng xuất (bao gồm ngày tiếp nhận hàng, ngày kề cạnh ngày cất cánh và ngày hàng hóa cất cánh)

Sau khoảng thời gian miễn phí nêu trên, các hàng hóa lưu kho tại kho Nội Bài sẽ phải chịu chi phí. Mức phí này dao động từ 750 VND đến 1400 VNĐ mỗi ngày, phụ thuộc vào thời gian mà hàng hóa được lưu trữ tại kho.

Dịch vụ lưu kho hàng không

Phí lưu kho hàng bảo quản lạnh

Khác với hàng hóa thông thường, chi phí lưu kho hàng lạnh được tính theo đơn vị giờ. Mỗi giờ lưu kho lạnh sẽ được tính 200 VND/giờ. Thời gian miễn phí lưu kho là 3 giờ trước khi máy bay cất cánh đối với hàng xuất và 3 tiếng sau khi máy bay hạ cánh với hàng nhập khẩu.

Phí lưu kho hàng hóa giá trị cao

Khoảng thời gian không tính phí lưu kho: 2 giờ trước khi xuất phát đối với hàng xuất và 2 giờ sau khi hạ cánh đối với hàng nhập khẩu.

Đơn giá lưu kho: Đơn giá là 7.000 VND/kg/ngày cho 3 ngày lưu kho đầu tiên, và 12.900 VND/kg/ngày cho các ngày lưu kho tiếp theo. Mức lưu kho tối thiểu cho hàng có giá trị cao là 1.170.000 VND.

Phí lưu kho hàng động vật sống

Khoảng thời gian không tính phí lưu kho: 3 giờ trước khi xuất phát đối với hàng xuất và 3 giờ sau khi hạ cánh đối với hàng nhập khẩu.

Đơn giá lưu kho: Đơn giá là 1.410 VND/kg/ngày cho 3 ngày lưu kho đầu tiên, và 2.710 VND/kg/ngày cho các ngày lưu kho tiếp theo. Mức lưu kho tối thiểu cho hàng có giá trị cao là 240.000 VNĐ.

Dịch vụ lưu kho hàng không

Phí lưu kho cho hàng nguy hiểm

Thời gian không tính phí lưu kho: 3 giờ trước khi xuất phát đối với hàng xuất và 3 giờ sau khi hạ cánh đối với hàng nhập khẩu.

Đơn giá lưu kho: Đơn giá là 2.300 VND/kg/ngày cho 3 ngày lưu kho đầu tiên, và 4.300 VND/kg/ngày cho các ngày lưu kho tiếp theo. Mức lưu kho tối thiểu cho hàng có giá trị cao là 140.000 VNĐ.

Trên đây là nội dung liên quan về phí lưu kho hàng air Sân Bay Nội Bài. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu cần được hỗ trợ thêm về dịch vụ kho hàng, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hữu Toàn Logistics theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Logistics 
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: Info@huutoanLogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (1 bình chọn)