Để đảm bảo hoạt động Logistics diễn ra thuận lợi thì kho bãi hay kho thường là yếu tố không thể thiếu. Không chỉ là nơi lưu trữ nguồn hàng, kho bãi còn tham gia vào hoạt động vận tải giúp phân phối hàng hóa dễ dàng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kho thường Hữu Toàn Logistic là gì, ưu điểm cũng như quy trình của hệ thống kho thường như thế nào? Bài viết sau sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết nhất.

Hệ thống kho thường là gì?

Kho thường là không gian được sử dụng để lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu, sản phẩm hoàn thiện hoặc hàng công nghiệp để phục vụ cho quá trình sản xuất hoặc kinh doanh. Các kho thường được xây dựng ở những vị trí rộng rãi như thị xã hoặc vùng ngoại ô của các thành phố. Ngoài ra, hệ thống kho được đặt gần cảng biển, sân bay hoặc các điểm giao thông quan trọng để đảm bảo sự thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa khi cần.

Hệ thống kho thường là gì?

Chức năng chính của kho hàng là bảo quản hàng hóa bên trong được an toàn, để tránh mất mát hoặc hỏng hóc do tác động bên ngoài. Ngoài ra, kho hàng còn phải tuân thủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.

Ưu điểm của kho thường

Việc sử dụng kho thường hiện nay rất phổ biến bởi đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như:

Tập kết hàng hóa:

Ưu điểm đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của kho thường là tập kết hàng hóa. Các doanh nghiệp sẽ nhập sản phẩm từ nhiều nơi về một địa điểm là kho chung của doanh nghiệp. Thay vì để hàng hóa bừa bãi, doanh nghiệp chú trọng vào việc tập trung hàng hóa trong một không gian nhất định. 

Bảo quản hàng hóa an toàn:

Bảo quản và lưu trữ hàng hóa là một nhiệm vụ quan trọng của kho hàng. Bằng cách lưu trữ và bảo quản hàng hóa theo các tiêu chuẩn cụ thể, kho hàng đảm bảo rằng hàng hóa sẽ được nguyên vẹn về chất lượng và số lượng, tránh khỏi các tác động có thể gây hỏng hóc, thiệt hại hoặc mất mát từ môi trường bên ngoài trong quá trình nhập xuất.

Ưu điểm của Kho thường

Phân loại và quản lý hàng hóa hiệu quả:

Sắp xếp kho hàng khoa học sẽ phân loại và quản lý hàng hóa dễ dàng. Kho hàng giúp trong việc chia chia lô hàng lớn, phối hợp và kết hợp nhiều loại hàng hóa khác nhau để tạo thành các đơn hàng hoàn chỉnh. Kho hàng cũng giúp phân phối hàng hóa vào các kho riêng biệt phù hợp, đảm bảo điều kiện bảo quản tốt nhất và sẵn sàng cho quá trình nhập xuất.

Tối ưu hóa chi phí:

Kho hàng giúp quản lý, giám sát và phân phối hàng hóa đơn giản và dễ dàng từ số lượng đến chất lượng hàng hóa đi vào và ra khỏi kho. Nhờ đó giúp việc tìm kiếm và đóng gói sản phẩm nhanh chóng, giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất, vận chuyển, quản lý và lưu trữ hàng hóa.

Xem thêm:

Quy trình cho thuê kho thường

Quy trình thuê kho thường được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đưa ra yêu cầu sử dụng dịch vụ thuê kho. Đơn vị cung cấp sẽ báo giá và gửi hợp đồng mẫu cho khách hàng tham khảo.

Bước 2: Sau khi điều khoản trong hợp đồng được thống nhất, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thuê kho chứa hàng.

Bước 3: Khách hàng giao hàng vào kho theo thỏa thuận trong hợp đồng. Sau khi hoàn tất việc giao hàng, khách hàng sẽ nhận một tài khoản hoặc mã số để dễ dàng theo dõi tình trạng của hàng hóa trong kho.

Bước 4: Khi khách hàng muốn xuất hàng từ kho, đơn vị cho thuê sẽ kiểm tra và xác nhận. Sau đó, hàng hóa sẽ được giao ra ngoài dựa trên thông tin đã được cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác.

Bước 5: Bộ phận Kế toán và thủ kho sẽ kiểm tra hàng hóa tại kho lưu trữ và liên hệ với khách hàng để gửi bản kê khai, đối chiếu số lượng hàng hóa và gửi hóa đơn cho việc đối chiếu công nợ.

Bước 6: Sau khi khách hàng xác nhận hóa đơn, bộ phận Kế toán sẽ tạo và gửi hóa đơn GTGT cho khách hàng, và thực hiện thanh toán theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

Quy trình cho thuê kho thường

Hữu Toàn Logistics – Địa chỉ cung cấp kho thường uy tín chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê kho thường và dịch vụ kho bãi, Hữu Toàn Logistics luôn tự hào đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong việc bảo quản, lưu trữ và phân phối hàng hóa an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng. 

Những ưu điểm trong của kho hàng tại Hữu Toàn Logistics:

 • Kho hàng có nền chịu tải lớn với độ lún theo tiêu chuẩn, cao ráo và được duy trì sạch sẽ
 • Hệ thống chiếu sáng hiện đại được lắp đặt cả trong và ngoài nhà kho, đảm bảo ánh sáng và an toàn cho hàng hóa lưu trữ
 • Hệ thống phòng chống cháy an toàn với bình xịt khí và hệ thống ống dẫn nước đầy đủ, cùng với còi báo cháy tập trung
 • Kho hàng được thiết kế linh hoạt, dễ kiểm soát lượng hàng hóa bên trong, thuận tiện trong việc di chuyển, kiểm tra và vận chuyển hàng vào ra, giảm thiểu rủi ro va chạm và làm hỏng giá trị của hàng hóa lưu trữ
 • Khu vực xung quanh kho bãi được bao quanh bằng hàng rào vững chắc
 • Lối vào kho rộng rãi để xe container có thể tiếp cận dễ dàng
 • Bảo vệ an ninh vòng ngoài 24/24 để đảm bảo an toàn tối đa

Hữu Toàn Logistics - địa chỉ cung cấp kho thường uy tín chất lượng

Trên đây là những thông tin về kho thường là gì, ưu điểm và quy trình thuê kho thường. Kho thường là mắt xích quan trọng đối với chuỗi cung ứng hàng hóa. Do đó doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi uy tín để được thuê kho với chi phí phải chăng, đảm bảo chất lượng cho hàng hóa. 

Nếu khách hàng có nhu cầu thuê kho thường, hãy liên hệ với Hữu Toàn Logistics ngay để nhận được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể.

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: Info@huutoanLogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (1 bình chọn)