click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Your search results

Dịch vụ logistics trong thương mại điện tử có quan trọng không?

Đăng bởi Hữu Toàn Logistics on 04/11/2021
0

Dịch vụ logistics trong thương mại điện tử là gì? Dịch vụ này đóng vai trò như thế nào đối với sự phát triển của TMĐT? Cùng Hữu Toàn Logistics tìm hiểu ngay thông tin về ngành dịch vụ hấp dẫn này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm logistics trong thương mại điện tử

Dịch vụ logistics trong thương mại điện tử hay còn gọi là E – Logistics. Đề cập đến quy trình vận chuyển và lưu trữ hàng hoá cho một thị trường trực tuyến. Bao gồm công tác quản lý hàng tồn kho, chọn, đóng gói và vận chuyển các đơn hàng trực tuyến.

Dịch vụ logistics trong thương mại điện tử sẽ hỗ trợ nhà bán vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng cuối cùng. Đảm bảo hàng hóa sẽ được giao đi đúng hướng và giao đến nơi đúng thời gian.

Mua hàng thương mại điện tử được giao hàng nhanh chóng

Mua hàng thương mại điện tử được giao hàng nhanh chóng

Có thể nói rằng, trong thương mại điện tử, logistics là yếu tố quan trọng quyết định đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Trong đó:

– E – logistics B2C là các hoạt động hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa từ nhà cung ứng đến nơi tiêu dùng. Thông qua môi trường mua bán điện tử. Đây là hình thức được rất nhiều đơn vị áp dụng và thành công.

– Đây là mô hình bán hàng online thông qua các kênh bán trực tuyến. Lợi thế của hình thức này là độ phủ thị trường lớn, độ phân hoá hàng cao, tần suất mua lớn. Đồng thời, sự đa dạng các mặt hàng, dịch vụ giao hàng nhanh chóng và thu tiền trực tiếp rất thu hút khách hàng.

2. Vai trò quan trọng của logistics trong thương mại điện tử

Dịch vụ logistics trong thương mại điện tử đóng vai trò rất quan trọng. Là yếu tố có thể quyết định đến sự thành công hoặc thất bại của một doanh nghiệp. Theo ý kiến của chuyên gia, thương mại điện tử muốn phát triển lớn mạnh thì không thế thiếu dịch vụ logistics.

Logistics giúp cho quá trình phân phối, lưu thông hàng hóa thuận lợi hơn. Đảm bảo sự chuẩn xác và an toàn cho doanh nghiệp. Đồng thời, giúp đơn vị tối ưu được các chi phí vận tải. Nhờ đó, sản phẩm được mang đến thị trường nhanh chóng và kịp thời hơn.

Vai trò quan trọng của logistics trong TMĐT

Vai trò quan trọng của logistics trong TMĐT

Với dịch vụ logistics trong thương mại điện tử, người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình mua hàng. Họ có thể đặt hàng ở bất kì đâu và bất cứ thời gian nào. Chỉ cần order, lựa chọn đơn vị vận chuyển. Sản phẩm sẽ được giao đến tận tay khách hàng một cách nhanh nhất.

Hơn nữa, trong môi trường thương mại điện tử, nhà cung cấp và khách hàng không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Việc tạo dựng thương hiệu uy tín và niềm tin với khách hàng rất khó. Do đó, dịch vụ logistics sẽ rất có ích cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hợp tác với đơn vị vận chuyển uy tín. Họ sẽ giúp doanh nghiệp giao đúng sản phẩm với đúng địa điểm và đúng thời gian cho khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp có thể đạt lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

>>> XEM THÊM: Cho thuê kho để đồ TP HCM

3. Sự khác nhau giữa logistics trong TMĐT với logistics truyền thống

Dịch vụ logistics trong thương mại điện tử và logistics truyền thống có nhiều điểm khác nhau. Những điểm này thể hiện cụ thể như sau:

Về điểm đến

Logistics thương mại điện tử tập trung đưa sản phẩm đến tay khách hàng cuối cùng. Còn dịch vụ truyền thống tập trung chủ yếu vào việc vận chuyển sản phẩm đến cửa hàng.

Hơn nữa, với logistics TMĐT, bạn có thể theo dõi được đơn đặt hàng và vị trí sản phẩm. Thông tin sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng đặt mua hoặc đơn vị vận chuyển.

Về số lượng điểm đến

Bên TMĐT, bạn có thể giao hàng đến hàng nghìn, hàng tỷ địa chỉ của khách hàng trên thế giới. Còn bên kho logistics truyền thống, doanh nghiệp tập trung phân phối đến và đi từ các cửa hàng.

Thế mạnh của logistics trong TMĐT

Thế mạnh của logistics trong TMĐT

Về khối lượng đơn hàng

Các cửa hàng thương mại điện tử có thể gửi các đơn đặt hàng đa dạng sản phẩm. Các gói hàng được gói và chuyển đến cho khách hàng rất thuận tiện.

Về hình thức nhận hàng

Khi đặt mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, hàng hóa sẽ được các đơn vị vận chuyển giao đi. Bạn sẽ được shipper gọi và trao hàng tận tay. Trường hợp không có mặt tại điểm nhận, bạn có thể hẹn thời gian khác để nhận hàng.

Bài viết trên đã trình bày các thông tin về dịch vụ logistics trong thương mại điện tử. Hy vọng với nội dung mà Hữu Toàn chia sẻ, bạn sẽ có thêm kiến thức về dịch vụ mới này.

>>>Tham khảo thêm các bài viết:

Hệ thống kho bãi ở Việt Nam

Kho bãi trong Logistics

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 5/219 Tổ 4A, Khu phố Hòa Lân I, P. Thuận Giao, Tp. Thuận An, T. Bình Dương 

Hotline: 0908 379973 (Mr Trường) – 0908 898 370 (Ms Nguyên) – 02743746591 

Email: info@huutoanlogistics.com

Website: http://huutoanlogistics.com/

Compare Listings