Xây dựng nhà xưởng là nhu cầu cần thiết của nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, chi phí xây dựng nhà xưởng không cố định mà thay đổi dựa trên nhiều yếu tố. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dựng nhà xưởng và báo giá chi phí xây xưởng mới nhất.

Chi phí xây dựng các loại nhà tưởng hiện nay

Chi phí xây dựng nhà xưởng được tính bằng đơn vị đồng/m2 và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy theo từng công ty xây dựng mà giá cả sẽ có sự chênh lệch.

Chi phí xây nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe

Các công trình nhà kho, nhà xưởng và nhà để xe diện tích thường khá nhỏ, khoảng 1.500 m2, tương đương 1/4 sân bóng đá 11 người. Chúng thường sử dụng cột thép bằng bê tông cốt thép, vách tường dày khoảng 100mm và mái được lợp bằng tôn. Chi phí dao động từ 1.300.000 đến 1.500.000 VNĐ/m2.

Chi phí thi công nhà tiền chế 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng

Giá thi công xây dựng nhà khung thép 1, 2, 3 tầng hiện nay được quy định rõ ràng, và tùy thuộc vào quy mô, loại hình mà có sự chênh lệch. Chi phí xây dựng dao động từ 1.600.000 đến 2.400.000 VNĐ/m2.

Chi phí xây dựng các loại nhà xưởng hiện nay

Giá xây nhà thép tiền chế

Nhà xưởng tiền chế lớn diện tích thường trên 1.500 m2 và có thể xây từ một đến nhiều tầng. Khi tổng diện tích sử dụng tăng lên, đơn giá sẽ giảm dần. Chi phí xây dựng dao động từ 1.600.000 đến 2.500.000 VNĐ/m2.

Xem thêm bài viết:

20+ Mẫu nhà xưởng 2 tầng có thiết kế đẹp, hiện đại nhất

Gợi ý 25+ Mẫu nhà kho tiền chế hiện đại và tối ưu chi phí

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dựng nhà xưởng

Để hiểu rõ hơn về chi phí xây dựng nhà xưởng, chúng ta cần tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Các yếu tố chính bao gồm:

Công năng nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng sẽ là yếu tố quyết định cho mức độ đầu tư và chi phí xây dựng. Nếu nhà xưởng có diện tích lớn và phải đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh cao, thì chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ tương đối cao. Ngược lại, nếu nhà xưởng có diện tích nhỏ và công suất sản xuất không quá lớn, thì giá cả sẽ thấp hơn.

Ngoài ra, công năng của nhà xưởng còn bao gồm các yếu tố khác như: số lượng máy móc, thiết bị cần lắp đặt, hệ thống thông gió, điện, nước,… Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng.

Địa điểm xây dựng

Khu vực xây xưởng có địa hình phức tạp, khí hậu khắc nghiệt sẽ yêu cầu các biện pháp đặc biệt để xây dựng. Những yếu tố này đều tác động đến chi phí và làm tăng giá thành.

Ngoài ra, cách xa trung tâm thành phố cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu nhà xưởng được xây dựng ở khu vực điều hành của thành phố, thì chi phí sẽ cao hơn so với những khu vực ngoại ô.

Quy mô xây dựng

Quy mô xây dựng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí. Nếu nhà xưởng có quy mô lớn, diện tích sàn rộng, thì chi phí xây dựng sẽ tăng lên do diện tích cần thiết cho vật liệu và máy móc thi công.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dựng nhà xưởng

Mẫu nhà xưởng

Những loại nhà xưởng được thiết kế đơn giản, chỉ có một tầng và không có các tiện ích cao cấp. Những loại nhà xưởng này có chi phí xây dựng thấp hơn so với những loại nhà xưởng hiện đại, có nhiều tầng và được trang bị các tiện ích cao cấp.

Vật liệu

Vật liệu xây dựng xưởng cũng là một yếu tố ảnh hướng đến chi phí dựng nhà xưởng. Vật liệu phù hợp và có tính chất chống ăn mòn, chống cháy, chống nổ,… sẽ có mức giá khác nhau. Ngoài ra, nếu như vật liệu phải nhập khẩu từ nước ngoài hoặc có tính hiếm, thì chi phí xây dựng sẽ tăng cao.

Thời gian dựng nhà xưởng

Nếu việc xây dựng được thực hiện trong thời gian ngắn, thì đòi hỏi phải có nhiều công nhân và máy móc hoạt động cùng một lúc, từ đó làm tăng chi phí. Ngược lại, nếu thời gian dựng dài hơn, thì chi phí sẽ giảm đi do không cần sử dụng quá nhiều nhân công và máy móc.

Đơn vị xây dựng nhà xưởng

Chọn đơn vị uy tín và có kinh nghiệm sẽ giúp tránh được các sai sót trong quá trình thi công, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo chất lượng công trình. Tuy nhiên, đơn vị này có thể tính mức giá khác nhau, từ đó ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

Cách tối ưu hóa chi phí xây nhà xưởng

Để giảm thiểu chi phí xây dựng nhà xưởng, chúng ta có thể áp dụng một số cách tối ưu sau:

Khi thiết kế

Thiết kế là giai đoạn quan trọng để tính toán và lên phương án tiết kiệm chi phí cho công trình. Tại đây, chúng ta nên tìm hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí và chọn lựa đơn vị thiết kế uy tín để đảm bảo tính chính xác trong việc tính toán.

Cách tối ưu hóa chi phí xây dựng nhà xưởng

Khi thi công nhà xưởng

Khi đã có phương án thiết kế, chúng ta cần lựa chọn đơn vị xây dựng có kinh nghiệm và uy tín để thi công nhà xưởng. Việc này sẽ giúp tránh được các sai sót trong quá trình xây dựng, từ đó giảm thiểu rủi ro và chi phí.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các vật liệu thay thế để tiết kiệm chi phí như sử dụng vật liệu tái chế hoặc tìm các nơi cung cấp nguyên vật liệu có mức giá hợp lý.

Một số lưu ý khi tính toán chi phí xây dựng nhà xưởng

Khi định mức chi phí xây nhà xưởng, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

 • Kiểm tra tính chính xác của các thông tin về chi phí từ đơn vị thiết kế và xây dựng để tránh sai sót trong việc tính toán.
 • Xem xét cẩn thận các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí để có một kết quả chính xác.
 • Nên hỏi ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau để có được một cái nhìn tổng quan và tính toán được chi phí thật chính xác.
 • Theo dõi tiến độ thi công và kiểm soát chi phí đúng theo phương án đã đưa ra.

Một số lưu ý khi tính toán chi phí xây dựng nhà xưởng

Lưu ý không xem nhẹ các chi phí liên quan như chi phí điện, nước, quản lý, bảo vệ… Vì những chi phí này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

Hữu Toàn Logistics – Đơn vị cho thuê kho nhà xưởng uy tín

Việc xây dựng nhà xưởng không chỉ đơn giản là tính toán chi phí mà còn có rất nhiều yếu tố khác cần quan tâm. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhiều doanh nghiệp chọn thuê kho chung, nhà xưởng thay vì xây dựng mới.

Trong các đơn vị cho thuê kho nhà xưởng, Hữu Toàn Logistics là một trong những đơn vị uy tín, bởi:

 • Cung cấp dịch vụ cho thuê kho tại khu vực công nghiệp lớn, có vị trí thuận lợi và hạ tầng đầy đủ.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn có được kho xưởng phù hợp với nhu cầu.
 • Doanh nghiệp không phải lo lắng về các vấn đề xây dựng và bảo trì nhà xưởng.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi như dịch vụ quản lý kho chuyên nghiệp, an ninh đảm bảo, linh hoạt trong việc thay đổi diện tích sử dụng theo nhu cầu sản xuất.

Với sứ mệnh mang lại giải pháp lưu trữ hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, Hữu Toàn Logistics luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong việc cho thuê kho nhà xưởng.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí xây dựng nhà xưởng và có được quyết định đúng đắn cho dự án của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: Info@huutoanLogistics.com
 • Websitehttps://huutoanlogistics.com
5/5 - (1 bình chọn)