Kho hàng cơ khí máy móc có vai trò quan trọng trong việc lưu trữ, bảo quản hàng hóa máy móc, thiết bị cơ khí. Kho hàng cơ khí máy móc được xây dựng đã phần nào giúp cho các doanh nghiệp giám sát bảo đảm số lượng, chất lượng hàng hóa, kiểm soát hàng tồn kho trước khi cung ứng ra thị trường. Để biết sâu hơn về dịch vụ cho thuê kho hàng cơ khí máy móc của Hữu Toàn Logistic, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết bên dưới.kho-hang-co-khi-may-moc-2

Tìm hiểu về kho hàng cơ khí máy móc thiết bị

Kho hàng cơ khí máy móc Hữu Toàn Logistics là một trong các hình thức kho hàng hóa chuyên dụng bên cạnh các kho hàng hóa như kho vật liệu đóng gói, kho hàng thương mại điện tử, kho trung chuyển,… Mục đích thiết kế và xây dựng là tận dụng triệt để nhu cầu lưu trữ của mỗi doanh nghiệp cho từng loại hàng hóa cung ứng ra ngoài thị trường tiêu dùng. Chủ yếu kho hàng này là để chứa các mặt hàng máy móc, linh kiện liên quan đến cơ khí. Chẳng hạn như máy tiện, máy phay, máy mài, máy cắt cơ khí, máy cưa,…

Tầm quan trọng của kho hàng cơ khí máy móc trong hoạt động sản xuất và kinh doanh 

Kho hàng cơ khí máy móc có chức năng là một nhà kho được tích hợp đầy đủ các dịch vụ kiểm soát hàng hóa từ A đến Z, chẳng hạn như:

Quản lý số lượng hàng hóa nhập kho – xuất kho

Nhập xuất kho là quy trình quan trọng trong chuỗi cung ứng bất kỳ một sản phẩm nào. Chính vì thế với kho hàng cơ khí, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chu trình này vì kho sẽ quản lý chặt chẽ đầu vào, đầu ra hàng hóa máy móc một cách chuyên nghiệp, bài bản, chính xác.

Kiểm tra, kiểm soát tình trạng hàng tồn kho

Vấn đề hàng bị tồn kho là điều hết sức bình thường. Khi nhờ có sự hỗ trợ của kho hàng cơ khí máy móc, những linh kiện, máy móc không đảm bảo chất lượng, an toàn sẽ được xử lý triệt để.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người làm việc 

Với số lượng hàng hóa cơ khí lớn thì việc bảo đảm an toàn cho các loại sản phẩm và nhân công trong nhà kho cơ khí là rất quan trọng. Kho hàng cơ khí có kết cấu xây dựng chắc chắn, có khả năng chứa đựng cả loại hàng hóa có kích thước lớn và rất lớn. Giúp tạo điều kiện cho việc sắp xếp các đơn hàng thuận tiện và đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên làm việc trong kho.

Độ bền cao nên tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư 

Hầu hết các kho hàng cơ khí hiện nay đều được xây dựng nâng cấp, kết cấu bền chặt, sở hữu dây chuyền máy móc hiện đại nên bạn không phải lo về chi phí sửa chữa, cải tạo, cũng như chi phí thuê nhân công. 

Xem thêm bài viết:

Cho thuê kho, nhà xưởng tại Thành Phố Thủ Đức

Hướng dẫn cách hạch toán chi phí thuê nhà xưởng, nhà kho hợp lý

Thiết kế và sắp đặt cho thuê kho hàng máy móc

Những thiết bị, linh kiện phổ biến bên trong kho hàng

Hầu hết các sản phẩm trong ngành cơ khí đều có thể tìm các đơn vị cho thuê kho hàng máy móc để chứa. Từ những máy móc nguyên đai nguyên kiện đến từng chi tiết linh kiện cơ khí đều có thể lưu trữ trong kho hàng cơ khí máy móc. Cụ thể như:

 • Máy cơ khí nguyên chiếc: Máy tiện công nghệ cao, máy mài công nghệ cao, máy phay công nghệ cao, máy cắt, máy cưa, máy bào rãnh, máy khoan, máy phát điện công suất nhỏ và lớn như máy phát điện Hữu Toàn,…
 • Linh kiện cơ khí: Các loại bánh xích, bánh răng công nghiệp, các loại khớp nối, các loại trục vít, đai ốc,…
 • Các loại tủ điện, tủ bảo quản vật liệu xây dựng, các loại vỏ cách âm, vỏ thiết bị gia công,…

Yêu cầu về kho hàng 

Các yêu cầu về thiết kế và sắp xếp cơ sở vật chất cho đơn vị cho thuê kho hàng máy móc gồm:

 • Sắp xếp và bố trí kho hàng đúng cách để tiết kiệm diện tích và dễ dàng quản lý.
 • Kho hàng cần có đủ kệ, giá đỡ để đựng và phân loại các sản phẩm.
 • Cần có các phương tiện nâng hạ và vận chuyển hàng hóa như xe nâng, xe tải để đảm bảo việc di chuyển hàng hóa được thuận tiện và an toàn.
 • Kho hàng cần có hệ thống sắp xếp và phân nhóm hàng hóa để dễ dàng quản lý và tìm kiếm thông tin khi cần thiết.
 • Cần đảm bảo an ninh cho kho hàng bằng việc sử dụng hệ thống camera giám sát hoặc bảo vệ, tránh khỏi trộm cắp và những rủi ro khác.
 • Kho hàng cần được bảo quản và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo sản phẩm luôn trong tình trạng tốt nhất và không bị hư hại, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và an toàn cho người sử dụng.
 • Kho hàng luôn phải giữ độ thoáng mát và điều kiện môi trường cần thiết tránh làm ảnh hưởng các linh kiện, thiết bị bên trong.

Quản lý và vận hành kho hàng máy móc thiết bị

Các phương pháp quản lý kho hàng máy móc thiết bị hiệu quả

Có nhiều phương pháp quản lý kho hàng máy móc thiết bị hiệu quả như sau:

 • Hệ thống mã vạch: Sử dụng mã vạch để quản lý và giám sát việc xuất nhập kho. Các máy móc sẽ được gắn mã vạch để có thể dễ dàng theo dõi được số lượng, vị trí, ngày sản xuất/ nhập kho, nơi đặt và tình trạng của chúng.
 • Phân loại và sắp xếp kho: Để dễ quản lý, cần phân loại các máy móc theo chức năng, loại máy, năm sản xuất, thiết kế, kích thước, hãng sản xuất, chất lượng sản phẩm… Sau đó sắp xếp kho hàng trong các khu vực và kệ chứa phù hợp.
 • Quản lý thông tin kho: Cần phải cập nhật đầy đủ thông tin về các máy móc vào phần mềm quản lý kho và giám sát việc xuất nhập kho thường xuyên để có thể sắp xếp, cải thiện và phân bổ tài nguyên.
 • Kiểm tra và bảo trì định kỳ: cần tiến hành kiểm tra, bảo trì định kỳ để hạn chế tình trạng hỏng hóc gây tốn kém, phá hủy máy móc và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.
 • Đào tạo công nhân quản lý kho: Các công nhân cần được đào tạo về kiểm soát chất lượng, thông tin máy móc, lập kế hoạch, cập nhật và giám sát kho hàng để tăng hiệu quả quản lý kho.
 • Sử dụng hệ thống giám sát kho: Giám sát kho sẽ giúp theo dõi toàn bộ hoạt động trong kho, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người lao động cũng như máy móc, từ đó quản lý kho hiệu quả hơn.

Quy trình vận hành kho máy móc thiết bị 

Chúng tôi sẽ đảm bảo nhà kho hàng máy móc thiết bị của quý khách luôn được vận hành theo đúng trình tự các bước cơ bản sau đây:

 • Quá trình nhập kho: Hàng hóa cơ khí sẽ được các đơn vị chuyên vận chuyển giao đến kho hàng cơ khí máy móc. Nhân viên kho sẽ tiến hành công việc nhập hàng hóa vào kho.
 • Kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa: Việc kiểm soát chất lượng đơn hàng, đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về số lượng, mẫu mã, không bị xây xước, biến dạng, bóp méo sẽ do Hữu Toàn Logistics đảm nhận một cách cẩn thận và tỉ mỉ.
 • Xử lý, giải quyết mọi vấn đề phát sinh: Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đảm bảo giải quyết nhanh chóng kịp thời các vấn đề sự cố liên quan đến chất lượng hàng hóa nhằm đáp ứng kịp tiến độ lưu kho và vận chuyển.
 • Phân luồng từng loại hàng hóa: Hàng nhập kho cơ khí máy móc có thể xuất phát từ nhiều nguồn đa dạng. Chúng tôi với nhiệm vụ tiến hành phân luồng hàng hóa đầy đủ và chính xác để hoạt động xuất kho được diễn ra đúng dự kiến.
 • Quá trình xuất kho: Khi đã nhận được đơn yêu cầu xuất kho đồng thời sản phẩm hàng hóa đã đảm bảo chất lượng và số lượng, nhân viên tại kho sẽ cho xuất hàng máy móc thiết bị công nghiệp ra thị trường tiêu dùng.

Dịch vụ thuê kho hàng cơ khí máy móc uy tín, giá rẻ tại Hữu Toàn Logistics 

Hữu Toàn Logistics tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kho bãi chuyên nghiệp trong đó không thể không kể đến kho hàng cơ khí máy móc. Lựa chọn nhà kho tại Hữu Toàn Logistics doanh nghiệp luôn yên tâm vì:

 • Diện tích thuê kho bãi: Chúng tôi có diện tích kho hàng đa dạng, có thể linh hoạt tùy chỉnh mở rộng hoặc thu hẹp diện tích tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. 
 • Mặt bằng xây dựng kho: Hữu Toàn luôn chú trọng tới vị trí mặt bằng xây kho bãi đặc biệt ưu tiên xây dựng tại các tuyến đường huyết mạch trọng điểm của trung tâm kinh tế, đầu mối giao thông thuận lợi cho xe chở hàng dễ dàng di chuyển.
 • Hệ thống giám sát, bảo vệ: Lắp đặt hệ thống camera an ninh, có đội ngũ bảo vệ túc trực 24/24. 
 • Các dịch vụ liên quan: Chúng tôi còn hỗ trợ thêm các dịch vụ khác như bốc xếp, vận chuyển, đóng gói hàng hóa,… tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập hàng của các doanh nghiệp.
 • Mức chi phí đầu tư: Mức giá thành thuê dịch vụ cạnh tranh số 1 trên thị trường. Đội ngũ nhân viên của Hữu Toàn Logistics sẽ giúp các bạn xử lý các khâu trong quá trình xuất nhập kho với mức giá cả phải chăng. Điều này giúp bạn tiết kiệm trong việc thuê kho hàng, thuê nhân viên mà không phải đơn vị logistics nào cũng đáp ứng được.

Trên đây là thông tin về dịch vụ kho hàng cơ khí máy móc chuyên nghiệp tại Hữu Toàn Logistics. Hy vọng rằng với quy trình đơn giản, nhanh gọn, nhưng không kém phần thông minh, hiện đại của chúng tôi, sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian lưu kho hàng. Ngoài ra, Hữu Toàn Logistics còn cung cấp dịch vụ thuê kho chung với giá cả phải chăng và nhiều hình thức ưu đãi, hy vọng sẽ hợp tác với quý khách hàng dài hạn.

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: info@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com

5/5 - (4 bình chọn)