Cảng Cát Lái hiện đang chứa một lượng lớn container, nên việc tự tìm kiếm và xác định vị trí chính xác của container cá nhân trở nên không thể khả thi, trừ khi đã biết trước vị trí cụ thể. Do đó, việc tìm kiếm thông tin về vị trí của container tại cảng Cát Lái cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bài viết sau, Hữu Toàn Logistics sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu vị trí container Cát Lái của Hữu Toàn Logistics. Cùng theo dõi ngay nhé!

Cách tra cứu vị trí container cát lái trên website

Đây là một trong 18 cảng thuộc Tân Cảng Sài Gòn. Cảng Cát Lái được coi là cảng container quan trọng nhất ở Việt Nam, với mạng lưới không chỉ mở rộng trong thành phố Hồ Chí Minh mà còn lan tỏa trên toàn quốc.

Nếu hàng hóa của bạn liên quan đến xuất nhập khẩu thông qua bất kỳ cảng biển nào trong hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn, bạn có thể thực hiện việc tra cứu container của mình qua trang web chính của công ty này. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new.

Cách tra cứu vị trí container cát lái trên website

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết, như khu vực giao hàng và số lượng container bạn muốn tìm kiếm. 

Cách tra cứu vị trí container cát lái trên website

Bước 3: Ấn nút tìm kiếm trên trình duyệt của bạn. Phương pháp này dễ dàng tra cứu thông tin vùng chứa và linh hoạt tùy theo nhu cầu. Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm:

 • Theo chu kỳ gần nhất (để biết thông tin vùng chứa cuối cùng).
 • Tra cứu nhiều vùng chứa cùng lúc: Nhập các số liệu vùng chứa, phân tách bằng dấu phẩy “,”.
 • Tìm kiếm hàng loạt có sẵn (nếu muốn tra cứu nhiều vùng chứa theo nhóm, chỉ cần nhập số hiệu vùng chứa vào trường tương ứng). 

Cách tra cứu vị trí container cát lái trên website

Bước 4: Xem kết quả tra cứu.

Lưu ý: Bạn cũng có thể tra cứu thông tin về container, tàu, hoặc tìm kiếm hàng trong kho trực tuyến trên trang web của Tân Cảng Sài Gòn. Hơn nữa, bạn còn có khả năng thanh toán trực tuyến cho các thùng xếp container một cách tiện lợi.

Cách tra cứu vị trí container cát lái trên điện thoại

Với sự phát triển của công nghệ và đặc biệt là việc xuất hiện của các thiết bị smartphone, việc tra cứu vị trí container tại cảng Cát Lái trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn ngay trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Bước 1: Vào Google Play Store trên điện thoại Android và tải ứng dụng ePort về máy.

Cách tra cứu vị trí container cát lái trên điện thoại

Bước 2: Đăng nhập hoặc tạo tài khoản nếu ứng dụng yêu cầu. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng.

Bước 3: Tìm và chọn tùy chọn liên quan đến tra cứu vị trí container hoặc tương tự trong ứng dụng. Thường sẽ có một phần “Tra cứu vị trí container” hoặc tương tự.

Bước 4: Nhập thông tin cần thiết như số container và các thông tin liên quan khác (nếu cần).

Bước 5: Nhấn nút “Tra cứu” hoặc biểu tượng tương ứng để thực hiện tra cứu.

Bước 6: Kết quả tra cứu vị trí container sẽ hiển thị trên màn hình của bạn.

Những lưu ý khi tra cứu vị trí container 

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc để quá trình tìm vị trí container trở nên thuận tiện hơn:

 • Xác định chính xác cảng: Trước khi tiến hành tra cứu, hãy đảm bảo bạn đã xác định đúng cảng nơi container được gửi đến. Tra cứu ở cảng sai có thể dẫn đến kết quả không chính xác hoặc thông báo lỗi về việc không tìm thấy container.
 • Số container hợp lệ: Mỗi số container bao gồm 4 ký tự chữ cái và 7 chữ số. Hãy kiểm tra kỹ số container bạn nhập vào để tránh sai sót, vì nếu bạn nhập sai, kết quả tra cứu có thể không xuất hiện hoặc chỉ là container khác.
 • Kiểm tra thông tin hệ thống: Nếu gặp lỗi khi tra cứu, hãy xác minh xem số container và trang web cảng đã được nhập đúng hay chưa. Cần kiểm tra cẩn thận để đảm bảo tính chính xác của thông tin.
 • Liên hệ với hãng tàu hoặc Forwarder: Nếu bạn đã kiểm tra đầy đủ thông tin mà vẫn không có kết quả, hãy liên hệ với hãng tàu hoặc Forwarder để kiểm hóa xem có vấn đề gì với container của bạn hoặc thông tin tra cứu.

Xem thêm bài viết: Cách tra cứu tờ khai thuế đã nộp mới nhất 2023

Vì sao nên cần tra cứu vị trí container?

Xuất hiện từ thập kỷ 1935, container đã trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, chiếm hơn 90% tổng lượng hàng chuyên chở trên toàn cầu. Chúng ta thường thấy cảnh những xe kéo vận chuyển nhiều thùng container xếp hàng dọc đường, chờ vào cảng để vận chuyển ra nước ngoài. 

Tuy nhiên, quy trình xuất khẩu hàng hóa không hề đơn giản, yêu cầu sự tham gia của nhiều loại tài liệu như hóa đơn, chứng nhận, bằng kiểm nghiệm,… Do đó, khi hàng hóa đến cảng, thường cần một thời gian không ngắn để hoàn tất thủ tục thông quan.

Tình trạng hàng hóa “đọng” tại cảng thường khiến các doanh nghiệp lo lắng, không biết chính xác vị trí của hàng hoá của họ và thời gian xuất cảng. Khi gặp tình huống này, việc tra cứu vị trí container trở nên cần thiết để cập nhật thông tin, đảm bảo hàng hóa được xuất khẩu và giao đến khách hàng theo hợp đồng, từ đó tránh thiệt hại về chi phí. 

Việc tra cứu vị trí container mang lại các lợi ích sau:

 • Theo dõi vị trí container: Điều này giúp bạn biết container đang ở vị trí nào và khi nào container đó sẽ đến cảng của người nhận hàng.
 • Quản lý thời gian: Tra cứu vị trí container giúp bạn biết khi nào hàng hóa đến cảng, tránh việc phải trả thêm chi phí lưu container do thời gian kéo dài.
 • Đối phó với vấn đề nảy sinh: Khi có vấn đề xuất hiện, việc tra cứu vị trí container giúp bạn có sẵn các phương án giải quyết.
 • Theo dõi tình trạng vận chuyển: Tra cứu vị trí container giúp bạn biết container đã được nạp lên tàu và di chuyển hay vẫn đang nằm tại cảng.
 • Cập nhật thông tin cho người nhập khẩu: Điều này giúp duy trì uy tín kinh doanh bằng việc cung cấp thông tin chính xác về container.
 • Thông báo cho người nhập khẩu chuẩn bị thủ tục nhận hàng: Tra cứu vị trí container giúp bạn thông báo sớm cho người nhập khẩu để họ chuẩn bị thủ tục nhận hàng hóa.

Xem thêm bài viết: Quy định về giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách tra cứu vị trí container Cát Lái chính xác nhất. Hy vọng với những kiến thức mà Hữu Toàn Logistics đã cung cấp bạn sẽ thực hiện kiểm tra vị trí container dễ dàng nhất. QUa đó có thể theo dõi hàng hóa hiệu quả và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Nếu cần tư vấn và tìm hiểu thêm về các dịch vụ container kho, quý khách hàng hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Logistics
 • Địa chỉ: 5/219 Thủ Khoa Huân, Tổ 4A, Hòa Lân 1, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Hotline: 0937707327
 • Email: Info@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanlogistics.com
5/5 - (2 bình chọn)