click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Your search results

Những điều cần biết về nhập kho trung chuyển

Đăng bởi Hữu Toàn Logistics on 11/11/2021
0

Nhập kho trung chuyển là một khái niệm rất quen thuộc trong lĩnh vực logistics. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về quá trình quan trọng này. Do đó, Hữu Toàn sẽ cung cấp thông tin chi tiết những điều cần biết về nhập kho trung chuyển. Xem bài viết này ngay nhé!

1. Đặc điểm của nhập kho trung chuyển

Trước khi tìm hiểu về quá trình nhập kho trung chuyển, bạn phải nắm rõ đặc điểm của kho trung chuyển. Nó có chức năng tương tự như kho hàng là lưu trữ và tập trung hàng hoá. Nhằm quản lý hàng hoá của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp. 

Hàng hóa được nhập kho trung chuyển

Hàng hóa được nhập kho trung chuyển

Bên cạnh đó, kho trung chuyển cũng có một số điểm khác biệt so với kho hàng truyền thống như sau:

– Hàng hoá nhập kho trung chuyển mang tính chất lưu trữ tạm thời.

– Kho trung chuyển là trung gian giữa bên mua và bên bán. Thông thường, loại kho này sẽ thuộc quyền sở hữu và được quản lý bởi bên thứ ba. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ và quản lý xuất nhập hàng hoá trước khi giao cho bên vận chuyển.

– Thời gian nhập kho trung chuyển không cố định, có thể kéo dài nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Phụ thuộc vào thời gian giao dịch của bên mua và bên bán đã thoả thuận. 

>>> XEM THÊM: Thuê kho diện tích nhỏ

Đặc điểm của kho trung chuyển

Kho trung chuyển được xây dựng với kết cấu rất vững chắc và an toàn. Đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, hệ thống chống sét, các lối thoát hiểm,…

Vị trí của kho trung chuyển phải thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp. Khu vực có đường lớn và đắc địa như gần cảng, sân biển, tuyến đường quốc lộ,… Để công tác vận chuyển hàng hoá diễn ra nhanh chóng.

Hệ thống quản lý kho hàng chặt chẽ từ nhập kho trung chuyển, lưu trữ và xuất kho. Đơn vị trung gian có trách nhiệm lưu trữ, quản lý hàng hoá chính xác, chất lượng và chuyên nghiệp.

2. Vai trò của kho trung chuyển

Nhập kho trung chuyển là bước quan trọng trong các thương vụ cần bên trung gian giữa người mua và người bán. Cụ thể, kho trung chuyển có những vai trò sau:

– Nơi tập trung, lưu giữ hàng hoá giúp các DN có thời gian thực hiện các giấy tờ, hồ sơ thủ tục cần thiết.

– Kho trung chuyển giúp tiết kiệm chi phí thuê kho, nhân viên công tác và công quản lý của nhà sản xuất. Quá trình lưu kho sẽ do đơn vị trung gian chịu trách nhiệm thực hiện.

– Hạn chế tình trạng nhầm lẫn hoặc mất hàng hoá.

– Khi nhập kho trung chuyển, hàng hóa sẽ được sắp xếp theo loại, mẫu mã chặt chẽ. Để doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát hàng hóa, giảm thiểu sự thật thoát hàng và quản lý hiệu quả.

Nhân viên quản lý kho chuyên nghiệp

Nhân viên quản lý kho chuyên nghiệp

Quy trình hàng hoá nhập kho trung chuyển

Bước 1: hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định của nhà nước.

Bước 2: xe container sẽ đến địa điểm nhận hàng cho di chuyển đến kho đã book. Đảm bảo kho này phải đủ điều kiện đáp ứng theo tính chất, số lượng và khối lượng hàng hoá.

Bước 3: Hàng hoá được nhập kho trung chuyển và lưu trữ đến khi được vận chuyển giao đến khách hàng.

>>> XEM THÊM: Dịch vụ cho thuê kho bãi TPHCM

3. Phân biệt kho trung chuyển và các loại kho khác

Kho trung chuyển. Loại kho này làm nhiệm vụ tập trung, lưu giữ hàng hoá tạm thời trước khi giao cho đối tác. Vị trí phân bổ chủ yếu ở các khu vực thuận tiện vận chuyển như cảng, sân bay, sân ga,…

Kho phân phối. Tương tự như kho trung chuyển, hàng hóa sẽ được lưu trữ trong kho. Với trạng thái sẵn sàng xuất kho đến các đơn vị lấy hàng. Và kho phân phối sẽ nằm ở giai đoạn hoàn tất đơn hàng.

Hàng hoá lưu trữ gọn gàng trong kho

Hàng hoá lưu trữ gọn gàng trong kho

Kho công nghiệp. Kho được sử dụng cho các nhà máy xí nghiệp. Vị trí thường đặt gần các khu công nghiệp để thuận lợi cho hoạt động sản xuất.

Kho dịch vụ. Loại kho này phục vụ lưu trữ hàng hoá số lượng nhỏ, thời gian lưu trữ ngắn hạn cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị. Hàng hóa trong kho này thường là lương thực, tài sản của nhà nước. Và chịu sự quản lý trực tiếp từ cơ quan có thẩm quyền của nhà nước.

Bài viết trên đã trình bày những điều bạn cần biết về nhập kho trung chuyển. Hy vọng nội dung này sẽ thật có ích đối với bạn. Để được hỗ trợ nhiều thông tin về Logistics, hay thuê nhà xưởng sản xuất hãy liên hệ Hữu Toàn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 5/219 Tổ 4A, Khu phố Hòa Lân I, P. Thuận Giao, Tp. Thuận An, T. Bình Dương 

Hotline: 0908 379973 (Mr Trường) – 0908 898 370 (Ms Nguyên) – 02743746591 

Email: info@huutoanlogistics.com

Website: http://huutoanlogistics.com/

Compare Listings