click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Your search results

Kích thước các loại thùng container phổ biến

Posted by Hữu Toàn Logistics on 09/12/2021
0

Kích thước các loại thùng container là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hoá. Vậy trên thị trường Việt Nam hiện có các loại thùng container nào? Cùng Hữu Toàn Logistics khám phá trong bài viết này nhé!

1. Kích thước các loại thùng container thông dụng nhất

Kích thước các loại thùng container trên thị trường hiện nay rất đa dạng, đáp ứng được nhu cầu mua hoặc thuê cho nhiều khách hàng. Thùng container có những kích thước thông dụng như sau:

Kích thước các loại thùng container văn phòng 20 feet:  6 x 2,5 x 2,6m (Dài x rộng x cao).

– Kích thước thùng cont văn phòng 40 feet: 12 x 2,5 x 2,6m (Dài x rộng x cao).

Ngoài ra, container vẫn có các loại khác như thùng 10 feet, thùng 30 feet, thùng 45 feet. Tùy theo nhu cầu vận chuyển hàng hoá, bạn có thể lựa chọn thùng container có kích thước phù hợp.

Thùng container được xếp chồng lên nhau
Thùng container được xếp chồng lên nhau

Thùng container còn được tinh gọn một số bộ phận, hoặc thêm thiết bị để đáp ứng khách hàng. Chúng được thiết kế theo những tiêu chuẩn riêng sao cho phù hợp với đặc điểm của từng loại hàng hoá. Các phiên bản container phổ biến trên thị trường như sau:

– Thùng container cho xe vận chuyển cont chuyên dụng. Bao gồm mặt sàn container liên kết với sàn xe, có hoặc không có vách, mái che bọc. Chuyên dùng để chở ô tô, có thể sắp xếp nhiều tầng theo chiều cao của xe.

– Container bằng: Phiên bản cont này không vách, không mái. Dùng để vận chuyển hàng nặng, máy móc và các dụng cụ cơ khí.

– Container lạnh: Chuyên dùng để chở các loại hàng cần giữ nhiệt độ bên trong cont ổn định. Toàn bộ thùng cont sẽ được bọc một lớp cách nhiệt. Và phần sàn làm bằng nhôm thiết kế theo hình chữ T nhằm giúp cho không khí có thể lưu thông dọc theo sàn cont.

Thùng container cho thuê có kích thước lớn
Thùng container cho thuê có kích thước lớn

Kích thước các loại thùng container đa dạng theo từng đơn vị sản xuất, được tiêu chuẩn hóa để sử dụng trên phạm vi toàn cầu. Do đó,  kích thước và mã ký hiệu trên cont sẽ áp dụng theo tiêu chuẩn ISO. Cụ thể, ISO 668:1995 (E), chiều rộng chuẩn là 2,438m (8ft).

2. Kích thước đa dạng các loại thùng container mang lại ưu điểm gì?

Thùng container có tính ứng dụng rất lớn trong nhiều lĩnh vực. Kích thước các loại thùng container sẽ đáp ứng theo từng nhu cầu của khách hàng. Do đó, ngoài việc dùng để vận chuyển hàng hóa, chúng còn được biến tấu theo hình thức khác. 

– Thùng container dùng để làm kho chứa các mặt hàng khô hoặc mặt hàng lạnh. Bạn có thể tiết kiệm diện tích bằng cách xếp hàng chồng lên nhau, dễ dàng vận chuyển đường dài. 

– Dùng thùng container để làm văn phòng tạm, nhà ở tạm cho đội ngũ nhân viên công trình. Thay vì phải thuê nhà khi đến từng địa điểm dự án, bạn có thể di chuyển container tiện dụng.

– Ứng dụng container cũ vào thiết kế khu vui chơi, quán xá để tạo nên sự mới lạ trong phong cách kiến trúc.

Kích thước thùng cont cho thuê phù hợp
Kích thước thùng cont cho thuê phù hợp

Để chọn đúng kích thước các loại thùng container phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn cần phải xác định khối lượng và số lượng hàng hoá sẽ lưu trữ, vận chuyển. Đồng thời, tìm đến đơn vị cho thuê cont uy tín để nhận được ưu đãi về giá và chất lượng dịch vụ.

Bài viết này là những thông tin hữu ích về kích thước các loại thùng container thông dụng trên thị trường hiện nay. Muốn được hỗ trợ nhiều hơn kiến thức về dịch vụ thuê container. Bạn hãy liên hệ với Hữu Toàn qua số Hotline: 0908 379973 (Mr Trường) – 0908 898 370 (Ms Nguyên) – 02743746591, chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng một cách kịp thời nhất!

Compare Listings