click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Your search results

Có nên thuê kho chung không? Ưu và nhược của kho chung thế nào?

Posted by Hữu Toàn Logistics on 16/08/2021
0

Thuê kho chung là mô hình được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với xu hướng mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu thuê kho để lưu trữ hàng hoá ngày càng cao. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều người không biết rõ đặc điểm của dịch vụ này. Và câu hỏi đặt ra là có nên thuê kho chung không? Cùng Hữu Toàn khám phá đáp án ngay trong bài viết này nhé!

1. Thế nào là kho chung?

Kho chung là một nhà kho lớn được chủ đầu tư xây dựng với đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn về bảo quản và an toàn. Thường cung cấp thêm cả các dịch vụ tiện ích như bốc vác, xe vận chuyển, bảo vệ,…

Kho chung là thế nào
Kho chung là thế nào

Nhà kho lớn chia thành nhiều không gian hoặc theo kệ hàng. Sau đó, chủ đầu tư sẽ tiến hành cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp thuê kho chung ngắn hạn và dài hạn. Với hình thức cho thuê kho chung hcm này, họ sẽ thu về được khoản phí nhất định vào mỗi tháng hoặc theo hợp đồng.

Giá thuê kho chung thường sẽ tính theo phí lưu trữ hàng hoá kết hợp với phí sử dụng dịch vụ đi kèm. Cụ thể cách tính phí thế nào còn phụ thuộc vào nơi cho thuê kho chung hcm

Đối tượng thuê kho chung đa số là các công ty có quy mô vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh còn hạn chế về tài chính. Họ không thể đáp ứng được khả năng xây dựng hoặc thuê kho riêng cho đơn vị mình.

Do đó, thuê kho chung hcm là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp mới hoặc mở rộng quy mô. Bạn có thể lưu trữ được tất cả hàng hóa trong kho theo thời gian và điều kiện đã thương lượng với bên chủ.

2. Có nên thuê kho chung không?

Có nên thuê kho chung không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi nếu chưa từng trải nghiệm về dịch vụ này, bạn sẽ khó để đánh giá được đặc điểm của kho chung. Do đó, Hữu Toàn sẽ cùng bạn tìm hiểu về ưu và nhược điểm của dịch vụ thuê kho chung để trả lời được câu hỏi này.

2.1. Ưu điểm của thuê kho chung

Thay đổi địa điểm linh hoạt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê kho chung hcm. Do đó, bạn sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào một kho chung. Sau thời gian hợp đồng, bạn vẫn có thể chuyển đổi nơi thuê nếu tìm được kho chung giá rẻ hơn.

Lợi thế về thuế. Doanh nghiệp sử dụng kho chung để lưu trữ hàng hoá sẽ không cần phải chịu thuế. 

Thủ tục hành chính đơn giản. Nếu lưu kho riêng, bạn sẽ phải đăng ký thêm các địa chỉ kinh doanh và các giấy tờ phức tạp. Còn với thuê kho chung, bạn sẽ được bỏ qua bước này. Bạn chỉ cần thanh toán chi phí thuê theo thỏa thuận hàng tháng.

Hữu Toàn Logistiscs- Dịch vụ cho thuê kho chung
Hữu Toàn Logistiscs- Dịch vụ cho thuê kho chung

Kiểm soát chi phí lưu kho. Khi thuê kho chung giá rẻ, bạn sẽ phải chi trả theo giá mà chủ đầu tư đã đưa ra ban đầu. Ngoài ra, bạn không cần phải chi trả thêm tiền điện, nước, bảo trì máy móc,… Như vậy, doanh nghiệp có thể chủ động kiểm soát được số tiền bỏ ra để bảo quản hàng hoá.

Thay đổi diện tích thuê theo mùa vụ. Nếu hoạt động kinh doanh của công ty có tính mùa vụ, thuê kho chung sẽ rất tiết kiệm. Mở rộng diện tích thuê với những thời điểm gia tăng lượng hàng. Và thu hẹp lại diện tích thuê với thời điểm giảm hàng hoá.

2.2. Nhược điểm của thuê kho chung

Không gian có thể không sẵn có. Kho chung sẽ có rất nhiều khách hàng sử dụng. Do đó, khi bạn muốn mở rộng diện tích ở thời điểm tăng hàng hoá, bạn phải thương lượng trước với chủ. Như vậy mới có thể đáp ứng được nhu cầu lưu kho.

Kho chung với điều kiện đơn giản

Khó đáp ứng điều kiện với sản phẩm đặc thù. Kho chung giá rẻ được sử dụng để lưu trữ đa dạng hàng hoá nên điều kiện khá cơ bản. Trường hợp bạn có nhu cầu bảo quản những sản phẩm yêu cầu điều kiện cao thì sẽ khó hơn và phí cao hơn.

Bài viết trên đã phân tích thông tin để trả lời câu hỏi có nên thuê kho chung không. Hy vọng qua những nội dung được Hữu Toàn chia sẻ, bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm hơn về lĩnh vực này. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn vệ dịch vụ cho thuê kho chung của Hữu Toàn nhé.

Xem thêm:

Cho thuê kho mini

Các công ty cho thuê kho Bình Dương

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 5/219 Tổ 4A, Khu phố Hòa Lân I, P. Thuận Giao, Tp. Thuận An, T. Bình Dương 

Hotline: 0908 379973 (Mr Trường) – 0908 898 370 (Ms Nguyên) – 02743746591 

Email: info@huutoanlogistics.com

Website: http://huutoanlogistics.com/ 

Compare Listings